GDVN- Không ai dám nhận mình là người hoàn hảo, giáo viên cũng vậy, nhưng giáo viên được nhắc nhở, giúp đỡ, giáo dục sẽ trưởng thành, hôm nay tốt hơn hôm qua.
GDVN- Bên cạnh đổi mới chương trình, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp đánh giá, chúng ta cần đổi mới cả hình thức xử lý tiêu cực trong giáo dục.
(GDVN) - Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bách khoa được Nhà nước giao 22 hecta đất để xây dựng trường học. Nhưng nhà trường lại ủy quyền cho doanh nghiệp sử dụng.
(GDVN) - Giáo viên ở Hà Nội được hưởng 70% trong khi tại Bình Phước giáo viên lại hưởng 80% nhưng ở Hòa Bình giáo viên được hưởng 75% tiền dạy thêm, học thêm.
(GDVN) - Việc làm này tránh được áp lực cực lớn đối với những Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm ở cấp tiểu học mà sẽ không còn đất sống cho việc tiêu cực.
(GDVN) - Lãnh đạo ngành giáo dục địa phương cho rằng, các trung tâm ngoại ngữ này được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép hoạt động nên không kiểm soát được.
(GDVN) - "Gần 40 năm công tác, năm nào tôi cũng tham gia coi thi và chấm thi. Trải qua rất nhiều kỳ thi nhưng chưa bao giờ tôi thấy có một kỳ thi nào nghiêm túc 100%".
(GDVN) - Hàng loạt các sai phạm đã được thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa chỉ ra tại Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn sau đơn thư phản ánh.
(GDVN) - Ngày ấy, khi nộp hồ sơ đăng ký thi vào trường sư phạm tôi không một chút đắn đo, tính toán thiệt hơn mà chỉ có niềm đam mê rạo rực xen lẫn tự hào.