12 cảnh sát thiệt mạng sau vụ 10 đầu người bị ném ra đường

20/03/2012 13:29 Ngọc Huyền (Theo Reuters)
(GDVN) - 12 cảnh sát Mexico đã thiệt mạng trong một vụ phục kích, vài giờ sau khi 10 đầu người bị ném ra đường.
Reuters đưa tin, theo thông tin từ một quan chức, 12 cảnh sát Mexico đã thiệt mạng trong một vụ phục kích trên một đường cao tốc trên núi, chỉ vài giờ sau khi 10 đầu người bị ném ra đường trong một thị trấn nhỏ ở vùng trồng và sản xuất ma túy bất hợp pháp.

Hơn 50.000 người, bao gồm hơn 2.500 cảnh sát và binh lính đã thiệt mạng trong các vụ bạo lực liên quan đến ma túy tại Mexico.

Ông Arturo Martinez, phát ngôn viên của chính quyền bang Guerrero cho hay, tối ngày 18/3, kẻ tấn công vũ trang đã nổ súng vào một đoàn xe cảnh sát, giết chết 12 sĩ quan và làm bị thương hơn 11 người.

Cuộc phục kích xảy ra trên một quốc lộ nông thôn gần thị trấn Teloloapan, nằm ở miền nam Mexico giữa các khu nghỉ mát bãi biển Acapulco, thủ đô nước này.

Cùng ngày hôm đó, 10 đầu người đã bị ném trên đường phố bên ngoài một lò mổ nằm ở trung tâm Teloloapan.

Khu vực này từ lâu đã bị các băng nhóm ma túy chiếm dụng để trồng cần sa. Năm ngoái, xung quanh tiểu bang Guerrero đã xảy ra các vụ bạo lực tranh chấp giữa một số băng nhóm lớn để tranh giành nơi buôn bán.

Hơn 50.000 người, bao gồm hơn 2.500 cảnh sát và binh lính đã thiệt mạng trong các vụ bạo lực liên quan đến ma túy kể từ khi Tổng thống Felipe Calderon phát động một chiến dịch đàn áp các băng đảng ma túy do quân đội đứng đầu sau khi nhậm chức 5 năm trước đây.


Ngọc Huyền (Theo Reuters)