15/4 không phóng tên lửa, Kim Jong-un đi xem bóng rổ, bóng chuyền

17/04/2013 09:55 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap, KCNA)
(GDVN) - Kim Jong-un sau khi viếng lăng Kimsusan từ lúc nửa đêm cùng các quan chức hàng đầu Triều Tiên, sau đó ông đã đi xem một trận bóng rổ và một trận bóng chuyền tại học viện quân sự Kim Nhật Thành.

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đi xem bóng chuyền, bóng rổ hôm 15/4 thay vì chỉ đạo "phóng tên lửa" như tình báo Mỹ - Hàn dự đoán

Yonhap ngày 17/4 dẫn nguồn tin hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, trong ngày Mặt trời 15/4, ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, một ngày lễ quan trọng của Bắc Triều Tiên đã không có duyệt binh hay phóng tên lửa "biểu dương lực lượng" như phán đoán của tình báo Mỹ - Hàn.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un sau khi viếng lăng Kimsusan từ lúc nửa đêm cùng các quan chức hàng đầu Triều Tiên, sau đó ông đã đi xem một trận bóng rổ và một trận bóng chuyền tại học viện quân sự Kim Nhật Thành.

Trong khi đó giới chức Mỹ - Hàn duy trì sẵn sàng chiến đấu cao độ trước, trong và ngay cả sau ngày 15/4 vì lo ngại Bình Nhưỡng có thể phóng tên lửa đạn đạo tầm trung bất cứ lúc nào.

Bản tin trên KCNA mô tả ông Kim Jong-un đã xem hết trận đấu, đánh giá và trao thưởng cho đội thắng cuộc cũng như các đội tham dự trong khi Hàn Quốc và Mỹ vẫn tiếp tục theo dõi sát sao Bắc Triều Tiên và không phát hiện thấy dấu hiệu nào bất thường.Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap, KCNA)