16 người ngộ độc nguy kịch sau khi ăn cá bống

22/04/2011 16:03
(GDVN) - Ngày 22/4, TT Y tế huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết vào đêm 21/4, TT đã tiếp nhận 16 người dân trong tình trạng hôn mê nguy kịch.

(GDVN) - Ngày 22/4, trung tâm Y tế huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết vào đêm 21-4, trung tâm đã tiếp nhận 16 người dân trong tình trạng hôn mê, nôn mửa được các y, bác sỹ trạm y tế thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc chuyển đến.

Cơ quan công an tiến hành điều tra, bước đầu xác định 16 người trên quê ở tỉnh Thanh Hóa vào thị trấn Lăng Cô làm nghề khai thác gỗ thuê. Khoảng 9h sáng ngày 21/4, nhóm người này đi bộ ra biển Lăng Cô để mua thức ăn thì họ phát hiện một túi ni lông đựng một số cá biển nên đem về chế biến để ăn buổi trưa.

Sau khi ăn xong, họ tiếp tục vào rừng khai thác gỗ thì xuất hiện triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, một số người nôn mửa. Những người này vội vàng đến trạm y tế thị trấn Lăng Cô mua thuốc uống.

Sau khi khám và tìm hiểu nguyên nhân, các bác sỹ tại trạm Lăng Cô cho rằng họ đã ăn phải loài cá bống hoa có chứa độc tố do ngư dân đi biển về vứt lại. Vì không biết là cá độc nên nhóm người này đem về nấu ăn.

Hiện 16 người dân vẫn đang trong tình trạng hôn mê, có 4 người hôn mê sâu. Trung tâm y tế huyện Phú Lộc đã huy động toàn bộ y, bác sỹ để tiến hành rửa ruột cho các nạn nhân và lấy mẫu thức ăn để xác định nguyên nhân.

Hải Phong