200 suất quà dành tặng các em trong chương trình “Tết ấm ân tình 2013”

28/01/2013 07:10 Thùy Liễu - Đỗ Tuyết
(GDVN) - Sáng ngày 27/1, Đoàn Thanh niên trường Đại học Đại Nam đã dành 200 suất quà trao tặng cho các em nhỏ tại Viện Huyết học và truyền máu TƯ. Đây là hoạt động nằm trong chương trình tình nguyện “Tết ấm ân tình 2013” do đoàn trường Đại học Đại Nam phát động.
Đúng 8h 30 sáng ngày 27/1, đoàn thanh niên tình nguyện Khoa Đào tạo thường xuyên, trường Đại học Đại Nam đã có mặt tại lớp học Nhân Ái do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, CLB Niềm tin và hy vọng thành lập để trao 200 phần quà là những chiếc bánh trưng do chính các đoàn viên của trường chuẩn bị. 

Chia sẻ cảm xúc của mình trong chuyến đi tình nguyện, bạn Nguyễn Thế Tình, đội phó đội thanh niên tình nguyện Đại học Đại Nam cho biết: “Đây là chuyến đi vô cùng bổ ích không chỉ với riêng bản thân mình, mà còn với các bạn đoàn viên, thanh niên trường Đại học Đại Nam. Qua hoạt động tình nguyện thiết thực này, giúp chúng mình có thêm kinh nghiệm trong các hoạt động xã hội. 

Các em nhỏ háo hức trong buổi tặng quà.

Đặc biệt, chương trình tình nguyện lần này diễn ra vào những ngày cuối cùng của một năm. Thông qua những phần quà nhỏ bé dành tặng những em nhỏ đang điều trị tại Viện Huyết học và truyền máu TƯ, mình muốn chia sẻ một phần khó khăn trong bệnh tật mà các em đang gặp phải. Đồng thời, mình muốn gửi lời lúc tới các em, chúc các em mau chóng khỏe mạnh để về nhà đón một cái tết ấm ấp”. 

Thành viên đội tình nguyện đã tới tận giường bệnh trao những phần quà tới tay các em nhỏ. Nụ cười rạng rỡ của các em khi nhận được chiếc bánh trưng sớm như xua tan đi không khí u ám, nặng nhọc trong phòng bệnh. 

Biết tin có đội tình nguyện đến tặng quà, nhiều em nhỏ được cha mẹ dắt tới tận nơi. Điều khiến các thành viên đoàn xúc động đó là, có những trường hợp các em đang chuyền nước cũng đòi cha mẹ dắt đến tận nơi, để tận tay nhận quà do các anh chị tình nguyện trao tặng. Nụ cười rạng rỡ, hồn nhiên của các em làm ấm lòng thành viên đoàn.

Kết thúc buổi trao quà trong niềm vui hứng phởi và niềm hạnh phúc không chỉ của các em nhỏ, của cha mẹ các em. Mà đó còn là động lực cho các thành viên đoàn tình nguyện, giúp họ có thêm động lực trong các hoạt động xã hội sau này.

Thành viên đoàn tình nguyện chuẩn bị quà chu đáo để phát cho các em.
Các bạn trong đội tình nguyện tới từng phòng bệnh trao quà.
Những món quà được trao tận tay cho các em.
Dù đang chuyền nước, nhưng bé vẫn tươi cười khi được nhận quà.
Các thành viên trong đội tình nguyện hỏi thăm tình hình sức khỏe các bé.
Rất đông các em nhỏ mặc dù đang chuyền nước nhưng "đòi" cha mẹ đưa tới tận nơi.
Một em gái tuy rất mệt, nhưng được bố bế tới nhận quà.
Các em nhỏ ở mọi lứa tuổi tập trung về lớp học Nhân Ái nhận quà.

Rất nhiều em nhỏ mang theo lọ nước chuyền tới nhận quà.

Niềm vui của các em nhỏ.Thùy Liễu - Đỗ Tuyết