3 khách Trung Quốc bị tống khỏi máy bay ở Campuchia vì ẩu đả

23/10/2015 07:01 Hồng Thủy
(GDVN) - Cơ trưởng chuyến bay đã phải điện cho lực lượng chức năng áp giải 3 hành khách Trung Quốc ẩu đả dữ nhất ra khỏi máy bay chuẩn bị cất cánh từ Siem Reap bay về.
Nhóm khách du lịch Trung Quốc ẩu đả trên máy bay chuẩn bị bay từ Campuchia về nước chỉ vì ghế trước quá ngả về sau. Ảnh: SCMP.

South China Morning Post ngày 23/10 đưa tin, 3 hành khách Trung Quốc đã bị buộc phải rời một chuyến bay cất cánh từ Campuchia để trở về nước vì ẩu đả trước lúc máy bay cất cánh. Cãi vã bắt đầu khi một người đàn ông nói với một phụ nữ ngồi hàng ghế trước mặt ông ta rằng, ghế của cô ngả quá. 2 người bắt đầu cãi nhau và những khách du lịch Trung Quốc cùng đoàn bắt đầu tham gia.

Họ chia thành 2 phe la mắng, chen lấn ẩu đả bất chấp mọi nỗ lực trấn an, lập lại trật tự của các tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch và các hành khách khác. Cơ trưởng chuyến bay đã phải điện cho lực lượng chức năng áp giải 3 hành khách Trung Quốc ẩu đả dữ nhất ra khỏi máy bay chuẩn bị cất cánh từ Siem Reap bay về Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc bất chấp lời cầu xin của hướng dẫn viên và thành viên cùng đoàn.

Một hành khách tiết lộ với báo giới, người đàn ông và vợ mình ẩu đả với một cố gái ngồi ghế trước. Hai ông bà này đã ở tuổi 60 và tỏ ra rất giận dữ. Vì vụ ẩu đả của 3 khách Trung Quốc, chuyến bay đã phải cất cánh trễ hơn 1 giờ so với lịch trình ban đầu. 3 người này đã bay về Trung Quốc trên 2 chuyến bay riêng biệt sau đó.

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc thường xuyên lên án các hành vi xấu của một số du khách nước này khi đi du lịch nước ngoài. Thậm chí cơ quan quản lý du lịch Trung Quốc phải lên một danh sách đen những công dân nước này có hành vi làm xấu bộ mặt quốc gia và có chế tài xử lý.

Hồng Thủy