3 tàu sân bay Mỹ trao đổi thủy thủ để thích ứng mọi nhiệm vụ, giảm kinh phí

14/08/2015 07:00 Việt Dũng (nguồn Tin tức Tham khảo)
(GDVN) - Việc trao đổi này sẽ tiết kiệm khoảng 41 triệu USD chi phí điều động; ngoài ra, tàu sân bay USS Ronald Reagan sẽ đến triển khai ở Tây Thái Bình Dương.

Tờ "Tin tức Tham khảo" Trung Quốc ngày 12 tháng 8 dẫn trang mạng của Viện Hải quân Mỹ ngày 10 tháng 8 cho biết, việc trao đổi thủy thủ của 3 tàu sân bay Hải quân Mỹ được bắt đầu vào ngày 10 tháng 8.

Tàu sân bay Ronald Reagan CVN 76 Hải quân Mỹ

Tàu sân bay USS George Washington ngày 10 đến trạm hàng không hải quân North Island, tại đó tiến hành trao đổi thủy thủ với tàu sân bay USS Ronald Reagan, sau đó chạy đến cảng Newport News tiến hành đại tu đổi nhiên liệu trung hạn.

Tàu sân bay USS George Washington sau đó còn chạy đến bang Virginia, tại đó sẽ chờ đến mùa thu năm 2016 để tiến hành đại tu đổi nhiên liệu.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan sẽ chạy khỏi San Diego, chạy đến cảng Yokosuka của Nhật Bản, trở thành tàu sân bay triển khai tuyến đầu mới của Mỹ, cũng là một trong những tàu sân bay mới nhất của Mỹ đến khu vực có tầm quan trọng ngày càng tăng để tiến hành hoạt động.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã rời khỏi Virginia vào tháng 3 năm nay, tiến hành triển khai toàn cầu, trong đó có hành động ủng hộ tấn công "Nhà nước Hồi giáo" (IS), nó dự tính sẽ quay trở vệ cảng chính mới San Diego vào cuối mùa thu năm nay.

Cụm tấn công tàu sân bay Mỹ

Sau khi hoàn thành trao đổi giữa 3 tàu sân bay cùng các thủy thủ của chúng, mỗi tàu sân bay có khoảng 2/3 thủy thủ vẫn sẽ giữ lại ở cảng chính trước đây của chúng, 1/3 thủy thủ vẫn sẽ ở lại tàu sân bay vốn có của chúng.

Hải quân Mỹ cho biết, việc làm này đã tiết kiệm khoảng 41 triệu USD chi phí điều động.

Việt Dũng (nguồn Tin tức Tham khảo)