3 vị tướng mong Báo góp phần đưa giáo dục VN lên tầm cao mới

09/06/2012 10:10 Tuấn Nam
(GDVN) – Đó là một trong những chia sẻ chân thành và đầy tình cảm từ những vị tướng lĩnh đã nghỉ hưu – những người gắn bó thân thiết với Báo Giáo dục Việt Nam trong suốt 1 năm qua.
Chia sẻ những tình cảm của mình đối với Báo Giáo dục Việt Nam nhân dịp Báo tròn 1 năm tuổi, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh – Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nói: “Đây là một tờ báo mới phản ánh nhiều tin tức nóng bỏng của xã hội: giáo dục, xã hội, chống tham nhũng.

Và chính vì lẽ đó nên chỉ sau 1 năm ra đời, Báo Giáo dục Việt Nam đã góp phần đáng kể vào nền báo chí Việt Nam. Với hàng loạt bài phản ảnh về những vấn đề lớn của đất nước, tôi thực sự ấn tượng với Báo về loạt bài chủ quyền quốc gia trên Biển Đông, chống tham nhũng và tiêu cực trong thi cử mà báo đang triển khai.

Với tên gọi là Báo Giáo dục Việt Nam, tôi mong Báo phát huy những thành tích đã đạt được để vươn lên tầm cao mới, đặc biệt là về lĩnh vực giáo dục để nền giáo dục Việt Nam phát triển mạnh hơn, tư duy giáo dục Việt Nam phát triển lên tầm mới”.

Cùng quan điểm với Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương (Nguyên Phó Chính ủy quân khu Tây Bắc, Cục trưởng Tổng cục chính trị, Bộ Quốc phòng) nói: “Tôi có tình cảm với Báo Giáo dục Việt Nam từ những ngày đầu mới ra đời với loạt bài viết về chủ quyền quốc gia trên Biển Đông và sau này là những bài viết phản ánh  những vấn đề nóng bỏng của đất nước: vấn đề đất đai ở Tiên Lãng, vụ Vinalines… Tôi thực sự ấn tượng với Báo và nhân dịp Báo tròn một năm tuổi, tôi chúc Báo ngày càng phát triển hơn nữa, có nhiều những loạt bài phản ánh về những vấn đề bức xúc của nền giáo dục Việt Nam, những vấn đề còn tồn tại trong xã hội”.

Là vị tướng tiếp xúc nhiều với báo Giáo dục Việt Nam, Anh hùng, Trung tướng Phạm Xuân Thệ - Nguyên Tư lệnh Quân khu I cho biết: “Báo Giáo dục Việt Nam dù mới ra đời, còn rất non trẻ nhưng đã thu hút được nhiều độc giả bởi vì Báo đã đi vào cuộc sống của người dân, đi đúng chủ trương, đường lối của Đảng và nhà nước. Báo đã phản ánh đúng những nguyện vọng của nhân dân nên độc giả yêu mến.

Tôi mong Báo tiếp tục phát triển, có nhiều độc giả hơn và mang thông tin xác thực về đời sống của nhân dân tới độc giả cả nước để cho nhân dân thêm tin vào đường lối, chủ trương lãnh đạo của Đảng và nhà nước.

Trong các loạt bài của Báo Giáo dục Việt Nam phản ánh về những vấn đề thời sự nóng bỏng của đất nước, tôi ấn tượng nhất với loạt bài về chủ quyền quốc gia trên Biển Đông của Việt Nam. Đó là cái làm cho nhân dân thấy thêm tin yêu vào Báo hơn. Nhân dịp báo Giáo dục Việt Nam tròn 1 năm tuổi, tôi chúc ban biên tập cùng toàn thể công nhân viên của Báo dồi dào sức khỏe và thành đạt. Báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa”.

Tuấn Nam