40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm ở Trường Chu Văn An

16/09/2017 08:08 Trần Việt
(GDVN) - Sau khi dùng bữa ăn trưa tại nhà trường, 40 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt nghi bị ngộ độc thực phẩm nên nhà trường đã cho các con về sớm.

Theo thông tin phản ánh từ nhiều phụ huynh đang có con theo học tại Trường Tiểu học Chu Văn An, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, chiều ngày 13/09/2017, sau khi đi học về các con có kêu đau bụng, sáng dậy kèm theo sốt và nhiều cháu còn bị tiêu chảy dẫn đến gia đình phải cho các cháu đến Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị.

Trường tiểu học Chu Văn An, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội nơi nghi ngờ 40 học sinh bị ngộ độc thực phẩm ngày 13/09/2017. Ảnh Trần Việt.

Ngày hôm sau, một vài cháu đã trở lại lớp học bình thường nhưng vẫn còn một số cháu đã phải nghỉ học để bác sĩ tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe.

Qua thông tin tìm hiểu, chúng tôi được biết, vào trưa ngày 13/09/2017 sau khi dùng bữa tại trường xong thì có khoảng 40 em học sinh thuộc 10 lớp khác nhau có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và sốt.

Lớp nhiều cũng đến 10 em học sinh, lớp ít cũng là 2, 3 em. Sau khi xảy ra

Phát hiện thực phẩm thối rữa "tuồn" vào Trường Tiểu học Lý Nhân

hiện tượng trên, nhà trường đã cho các con nghỉ học sớm và liên hệ với phụ huynh đến để đón con mình về nhà theo dõi.

“Các bố mẹ ơi, hôm qua con em đi học về kêu đau bụng, sáng dậy vẫn kèm theo sốt sau khi đi học về. Sáng em đến trao đổi cô giáo có nói, hôm qua có nhiều bạn đau bụng phải về giữa buổi, các lớp khác cũng có vài tình trạng tương tự.

Vậy nguyên nhân có thể các con bị ngộ độc thực phẩm không ạ? Nếu như thế thì quá nguy hiểm, năm học mới bắt đầu được vài ngày, các con đến trường điều quan trọng đầu tiên là phải đảm bảo an toàn, ăn ngủ tốt rồi mới làm quen với chặng đường học tập.

Vậy nếu nguyên nhân do thực phẩm thì có lẽ họp phụ huynh chúng ta phải đề xuất nhà trường xem lại nguồn cung cấp thực phẩm cho các con và quá trình vệ sinh chế biến thực phẩm…”, một phụ huynh bức xúc chia sẻ.

Ngày 14/09/2017, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã gửi giấy giới thiệu đến nhà trường và nhiều lần tìm cách liên hệ với bà Lê Thị Thêu, Hiệu trưởng nhà trường nhưng không nhận được bất kỳ câu trả lời nào từ phía nhà trường.

“Tôi vừa vào báo cáo cô Phó Hiệu trưởng rồi nhưng cô ấy bảo không được Hiệu trưởng giao nhiệm vụ trả lời báo chí nên không thể tiếp các anh được, cần gì các anh cứ để lại giấy giới thiệu ở văn phòng, hôm nay Hiệu trưởng bận đi họp không có ở trường”, một bảo vệ nhà trường cho biết sau khi phóng viên nhiều lần quay lại đề nghị làm việc với Ban giám hiệu.

Chia sẻ bức xúc của một phụ huynh có con bị đau bụng, buồn nôn và sốt. Ảnh chụp màn hình.
Danh sách một số em học sinh bị đau bụng buồn nôn trong lớp 1A7 được phụ huynh chia sẻ. Ảnh chụp màn hình

Ngày 15/09/2017, trao đổi với phóng viên, ông Tạ Văn Hải, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân  phường Hoàng Liệt xác nhận: “Sáng nay có dự với các đồng chí ở quận và Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố xuống kiểm tra nhưng nói chung không như người dân phản ánh mấy chục cháu là không đúng.

Hôm nay, có biên bản làm việc thì xác định có 06 cháu liên quan đến

Công ty bị nghi đưa thực phẩm ôi thiu vào trường học nói bị ...chơi xấu

bữa ăn trưa ngày 13/09 thôi nhưng hôm sau các cháu đi học bình thường rồi và hiện nay chỉ còn có một cháu chưa đến trường vì gia đình xin cho nghỉ luôn bởi cháu này cũng có biểu hiện buồn nôn đồng thời mai cũng là cuối tuần”.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên, bà Bùi Thị Thanh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai cho biết: “Phòng giáo dục đã biết, nhà trường cũng đã báo cáo rồi nên tôi hẹn sang tuần sẽ cung cấp thông tin cho báo chí, việc các cháu ốm thì có nhiều lý do”.

Trước sự việc trên, đề nghị Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, Uỷ ban nhân dân quận Hoàng Mai sớm chỉ đạo, kiểm tra làm rõ sự việc trên để đảm bảo tình trạng sức khỏe cho các con học sinh trong Trường Tiểu học Chu Văn An nói riêng và học sinh thành phố nói chung.

Trần Việt