Công ty bị nghi đưa thực phẩm ôi thiu vào trường học nói bị ...chơi xấu

15/09/2017 12:35
NHÂN MINH
(GDVN) - Vụ việc thực phẩm không đảm bảo được các phụ huynh phát hiện trước cổng trường tiểu học Lý Nhân đang được cơ quan công an làm rõ.

Liên quan đến vụ việc xe chở  thực phẩm thối rữa tuồn vào Trường Tiểu học Lý Nhân, xã Lý Nhân (Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc) khiến nhiều phụ huynh, học sinh hoang mang, lo lắng đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Ngày 14/09, trao đổi với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lê Chí Thái, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Tường cho biết, vụ việc đang được cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ.

“Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc thực phẩm hư hỏng đưa vào trường tiểu học Lý Nhân chúng tôi đã đề nghị các cơ quan vào cuộc làm rõ.

Công ty bị nghi đưa thực phẩm ôi thiu vào trường học nói bị ...chơi xấu ảnh 1
Công ty bị nghi đưa thực phẩm ôi thiu vào trường học nói bị ...chơi xấu ảnh 2
Công ty bị nghi đưa thực phẩm ôi thiu vào trường học nói bị ...chơi xấu ảnh 3
Báo cáo số 340/BC-UBND của Ủy ban nhân huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc về vụ việc (ảnh Nhân Minh)

Qua kiểm tra, chúng tôi quan sát thấy các thực phẩm như rau có hiện tượng héo, su su đã già và héo vàng, phần quả bí có chỗ hư hỏng nặng. Về việc có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không thì phải chờ vào kết luận sau khi có kết luận kiểm nghiệm.

Sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng (đoàn kiểm tra liên ngành, công an, trung tâm y tế, đội quản lý thị trường, phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, cấp ủy chính quyền địa phương) đã vào cuộc", ông Thái cho biết.

Cũng theo ông Thái, để giảm bớt tình hình căng thẳng, chiều ngày 13/09, lãnh đạo huyện Vĩnh Tường cũng đã làm việc với nhà trường và mời toàn bộ phụ huynh đến họp để lắng nghe ý kiến của các phụ huynh.

Xoay quanh vấn đề, các phụ huynh yêu cầu chấm dứt hợp đồng với công ty trách nhiệm hữu hạn thiết bị giáo dục Vĩnh Phúc và phải có giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn.

Qua đó, ông Thái cũng nêu quan điểm: "chúng tôi đã giao cho các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ, sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đấy, sau khi có kết quả sẽ báo cáo cho nhà trường, phụ huynh, học sinh và các cơ quan báo chí”.

Cũng liên quan đến nội dung trên, phía trường tiểu học Lý Nhân vẫn chưa có ý kiến chính thức.

Ngày 14/09, trả lời Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Bùi Thị Liễu, Hiệu trưởng trường tiểu học Lý Nhân cho biết, vụ việc trên xảy ra trước khi bà nhận quyết định công tác tại trường.

Công ty bị nghi đưa thực phẩm ôi thiu vào trường học nói bị ...chơi xấu ảnh 4
Bà Bùi Thị Liễu, Hiệu trưởng trường tiểu học Lý Nhân đang trao đổi vụ việc với phóng viên (ảnh Nhân Minh) 

“Tôi mới nhận quyết định về đây công tác chiều ngày 13/09  mà sự việc xảy ra ngày 12/09 nên cũng không biết gì về vụ việc.

Liên quan đến vụ việc này anh nên gặp anh Chiến, Phó hiệu trưởng nhà trường phụ trách, việc này thầy Chiến cũng chưa có báo cáo gì đến tôi”, bà Liễu cho biết.

Để thông tin khách quan, liên hệ qua số điện thoại với ông Chiến nhưng chúng tôi  không nhận được bất kỳ hồi âm nào.

Cũng liên quan đến vấn đề trên, phía đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn thiết bị giáo dục Vĩnh Phúc, có địa chỉ tại thôn Phù Lộc, xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường cho biết, đơn vị này cũng đặt ra nghi vấn, và không loại trừ khả năng bị “chơi xấu”.

“Hiện tại các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra, làm rõ, trước khi có kết luận điều tra thì chúng tôi cũng chưa thể nói được điều gì.

Vụ việc xảy ra cũng có một số các tình tiết mới cần được làm rõ như xe chở thực phẩm đang ở bên ngoài trường, và có một số đối tượng đập phá, xới tung hàng hóa thực phẩm lên thì không biết như thế nào mà nói.

Công ty bị nghi đưa thực phẩm ôi thiu vào trường học nói bị ...chơi xấu ảnh 5
Trang trại và trụ sở của Công ty trách nhiệm hữu hạn thiết bị giáo dục Vĩnh Phúc, có địa chỉ tại thôn Phù Lộc, xã Tam Phúc, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc (ảnh Nhân Minh)

Phía bên mình đã không tiếp xúc được chiếc xe đó từ trên đường đi, nên cũng yêu cầu cơ quan công an cần điều tra, làm rõ.

Hàng hóa, thực phẩm của chúng tôi xuất đi đều có hóa đơn, chứng từ, hiện đã nộp cho cơ quan công an. Bây giờ chúng tôi cũng chưa nói được gì thêm”, anh Công, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn thiết bị giáo dục Vĩnh Phúc chia sẻ.

Trong khi đó, từ các phụ huynh đang có một số câu hỏi như công ty trách nhiệm hữu hạn thiết bị giáo dục Vĩnh Phúc có đủ các điều kiện để hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm cho trường học? Có hay không việc đơn vị này nhập các loại thực phẩm hư hỏng vào trường học?

NHÂN MINH