75 công nhân phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

10/08/2013 14:23 Cát Dự
(GDVN) - 70 công nhân nhà máy may Vạn Hà phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng buồn nôn, đau bụng đi ngoài và có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Sáng nay (10/8) bệnh viện Đa khoa Thiệu Hóa đã tiếp nhận lại 3 bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc trở lại. Trong đó có 1 người trong tình trạng hôn mê.

Nguồn tin mới nhấtt từ bệnh viện Đa khoa Thiệu Hóa (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) cho hay, tổng số bệnh nhân nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm tính đến chiều tối ngày 9/8 đã lên tới 75 bệnh nhân (số liệu mới nhất).

Theo ghi nhận của PV, sáng nay (10/8) tại bệnh viện Đa khoa Thiệu Hóa, 2/3 số bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định. 

Tuy nhiên, theo bác sĩ Nguyễn Lê Lâm - Phó GĐ bệnh viện Đa khoa Thiệu Hóa thì bệnh viện vừa  tiếp nhận trở lại 3 bệnh nhân có triệu trứng ngộ độc trở lại. Đáng chú ý trong số này có một bệnh nhân tên là Nguyễn Thị Liệu (SN 1994, trú tại xã Thiệu Nguyên, Thiệu Hóa) đang trong tình trạng hôn mê, bất tỉnh.

Bệnh nhân Liệu hiện đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng hôn mê


Theo người nhà bệnh nhân Liệu cho biết: “Chiều ngày 9/8 Liệu được đưa vào bệnh viện trong tình trạng đau đầu, buồn nôn, chóng mặt. Sau khi được cấp cứu xong, tình trạng cháu đã đỡ hơn nhiều, đồng thời gia đình cho Liệu về nhà chăm sóc. Đến sáng nay(10/8) khi cháu lên công ty đi làm thì có triệu chứng đau bụng trở lại và có biểu hiện nhiều triệu chứng khác. Ngay lập tức gia đình đưa cháu đến bệnh viện để cấp cứu".

Hiện tại,chị Nguyễn Thị Liệu có biểu hiện hôn mê chưa rõ nguyên nhân và  được điều trị cùng 2 bệnh nhân bị ngộ độc khác của công ty may Vạn Hà (có trụ sở tại huyện Thiệu Hóa) mới trở lại nhập viện sáng nay.

Theo bác sĩ Nguyễn Lê Lâm, Phó GĐ bênh việc (trực lãnh đạo) cho hay: “Trước đó, bệnh nhân này có có dấu hiệu bệnh rối loạn phân ly, kết hợp với độc tố từ thực phẩm khiến chị này phải nhập việc trở lại”.

Bác sĩ Nguyễn Lê lâm - Phó GĐ bệnh viện Đa khoa Thiệu Hóa trao đổi với phóng viên

Trước đó, theo nguồn tin của phóng viên báo GDVN: tại nhà máy may Vạn Hà, nhiều công nhân sau khi dùng xong bữa trưa đã có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, chóng mặt…

Nhiều công nhân phản ánh, trong bữa ăn trưa ngày 9/8, họ đã được sử dụng thực đơn bao gồm, cơm, canh, rau, cá trôi kho…Khoảng một lúc sau khi ăn, thì nhiều người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt. Ngay lập tức, số công nhân này được đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiệu Hóa để cấp cứu.

Được biết, toàn bộ số công nhân nhập viện do biểu hiện của ngộ độc thức ăn hiện đang làm việc tại Nhà máy may Vạn Hà do Công ty TNHH Minh Hòa có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh đầu tư xây dựng trên diện tích 5ha. Nhà máy hiện có hơn 600 công nhân và mới đi vào hoạt động hồi giữa tháng 7.

Cát Dự