8/3 và chuyện buồn cô gái 20 'đặt trái tim nhầm chỗ'

08/03/2012 14:52 Nguyễn Tiến - Thế Long
(GDVN) - Sau khi biết người yêu đã mang bầu, gã họ “sở” đã “quất ngựa truy phong” để lại cô gái 20 tuổi phải sinh con một mình…
Đắng lòng cảnh sinh con 1 mình
Chiều muộn ngày 7/3, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin có một sản phụ vừa mới sinh nhưng không có khả năng nuôi con và cần tìm một gia đình tử tế để chăm sóc cho đứa con của mình. Lần theo địa chỉ của một người giới thiệu, phóng viên đã nhập vai vào một người cần có nhu cầu xin con nuôi để tìm hiểu về hoàn cảnh của sản phụ này.
Sản phụ 20 tuổi phải sinh con 1 mình vì gặp phải gã "sở khanh"
Được sự giới thiệu từ trước bà Hoa (tên đã thay đổi), chủ căn nhà trọ nằm trên địa bàn huyện Từ Liêm, Hà Nội, nơi sản phụ đang ở tiếp đón phóng viên với tâm trạng buồn rầu, ủ rũ. Bà cho biết, sản phụ muốn cho con sau khi sinh chính là người mà bà đã nhận làm con nuôi tên là Lan (tên nhân vật đã thay đổi). Ngày Lan mới chuyển đến căn nhà của bà sinh sống, bà chưa biết chuyện gì đã xảy ra với cô bé mới 20 tuổi này. Chỉ đến khi, bà nhìn thấy cái bụng của Lan ngày một lớn dần thì bà mới bắt đầu để ý. Nhưng đây cũng là lúc chiếc thai đã quá lớn.
Dẫn phóng viên lên tầng 2, trong một căn phòng rộng chừng 10m2, Lan vẫn đang ngồi ôm đứa con vừa mới sinh của mình được đúng 1 ngày. Trong ánh mắt của Lan thấm đượm những nỗi buồn và sự mệt mỏi. Lan cho biết mình sinh năm 1992, quê ở Thanh Oai, Hà Nội nhưng đã ở đây được nửa năm.
Khi nghe phóng viên giới thiệu đã lấy vợ được 2 năm nhưng hai vợ chồng không thể có con và mong muốn tìm 1 đứa trẻ để nuôi nấng dạy dỗ Lan tâm sự: “Trước khi em sinh, biết được hoàn cảnh của em, nhiều người trong khu phố cũng muốn xin đứa con của em để về làm con nhưng Lan không đồng ý. Em muốn tìm một gia đình nào đó tử tế và có điều kiện khá giả một chút để con em đỡ khổ”, nói đến đây giọng Lan chùng xuống.
Gã họ “sở” chối bỏ quyền làm cha
Kể về câu chuyện tình yêu và cũng là nguyên nhân đến mọi chuyện bằng những giọt nước mắt cay đắng, Lan cho biết: “Em và anh ấy yêu nhau cũng được mấy năm rồi. Anh ấy tên Cường sinh năm 1990, nhà ở quận Hà Đông, Hà Nội lái xe cho một hãng taxi (đã xác minh và sẽ thông tin đến độc giả-PV). Hai đứa quen biết nhau rồi yêu nhau nhưng chúng em chưa từng ở với nhau một ngày nào. Trước đây em không ở đây mà ở chỗ khác cùng với 2 người bạn là sinh viên. Sau khi biết em có thai, anh ấy nói rằng đó không phải là con anh ấy”.
Đứa trẻ vừa mới sinh rất có thể sẽ rời vòng tay mẹ khi chưa kịp đặt tên
Bầu chọn Cô gái có nên cho đứa con đi hay tiếp tục nuôi dưỡng và tìm người yêu mình?
Câu nói đó của người đã từng “đầu gối, tay ấp” với mình khiến cho Lan bàng hoàng xót xa, Lan không thể tin rằng, người mà mình hết mực yêu thương lại có thể nói ra những câu nói như vậy. Sau lần ấy, Cường lộ nguyên hình là một gã “sở khanh” khi liên tục chối bỏ quyền làm cha của mình. Cuối cùng là việc rời xa người yêu đang mang trong mình dòng máu của mình.
“Em nói với anh ấy rằng, nếu anh cho rằng đó không phải là con của anh thì thôi, em cũng không ép. Sau đó em chuyển đến đây ở và cắt đứt liên lạc với anh ấy, đồng thời cũng giấu luôn cả nhà anh ấy và gia đình em”, Lan xót xa cho biết.
Khi cái thai đã được 5, 6 tháng nhiều người khuyên Lan nên bỏ đi để đỡ phức tạp nhưng Lan vẫn kiên quyết giữ lại đứa con: “Em giữ con lại cho dù một mình em không thể nuôi nó thì cũng sẽ tìm cho nó một gia đình tử tế để nó được hưởng một cuộc sống ấm no hạnh phúc”, Lan tâm sự.
Thế nhưng “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, một ngày khi Lan gần sinh, đứa em họ của mình đã biết chuyện chị mình mang thai và về nhà nói với mẹ Lan. Người mẹ tội nghiệp chỉ có đứa con gái duy nhất là điểm tựa và yêu thương vội vàng khăn gói lên tìm con. Nhìn thấy cảnh tượng con gái mình một mình bụng mang dạ chửa giữa chốn đô thành không một ai chăm sóc, bà không cầm được nước mắt.
Cuối cùng Lan đành phải sinh con trong bệnh viện và trở về nhà ngay sau khi sinh xong. Điều an ủi Lan lớn nhất lúc này chính là đứa con trai nặng 3kg nhưng rất có thể đứa con này chưa kịp đặt tên đã phải rời khỏi vòng tay mẹ vì rất nhiều lý do đáng thương.
Bầu chọn Cô gái có nên cho đứa con đi hay tiếp tục nuôi dưỡng và tìm người yêu mình?
Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc đau lòng này...
Nguyễn Tiến - Thế Long