8 năm tù cho đối tượng hiếp dâm thiếu nữ tâm thần đến mang bầu

12/08/2014 17:37 KHUẤT NGUYÊN
(GDVN) - Tòa án Nhân dân huyện Quảng Xương đã tuyên phạt Lê Khả Linh mức án 8 năm tù vì tội hiếp dâm thiếu nữ bị tâm thần.

Sáng 12/8, Tòa án Nhân dân  huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Khả Linh (SN1991, trú thôn 3, xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) về tội hiếp dâm đối với Lê Thị V. (SN 1994, người có tiền sử bệnh tâm thần)

Cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân huyện Quảng Xương nêu rõ, trước thời điểm gây ra vụ việc, Linh có mối quan hệ hàng xóm với gia đình ông Lê Huy Giàu và chơi với con trai ông là Lê Huy Ngọc.

Vào cuối năm 2012, trong một lần sang nhà ông Giàu chơi, linh phát hiện thấy V. đang ở nhà một mình nên nảy sinh ý định và thực hiện hành vi hiếp dâm V. 

Chị V trong cơn hoảng loạn khi bị Linh dở trò đồi bại

"Ngựa quen đường cũ", vài ngày sau đó Linh lại tiếp đến nhà ông Giàu, nhân lúc vắng anh này tiếp tục quan hệ tình dục với V.

Không lâu sau, ông Giàu phát hiện V. có biểu hiện nôn ọe. Gặng hỏi con gái ông Giàu biết được thông tin V đã bị Linh thực hiện hành vi hãm hiếp. Để đề phòng bất chắc, ông Giàu đã mang V đi khám. Tại bệnh viện, các bác sĩ kết luận V đã có thai được 4 tháng.

Tháng 7/2013 thì chị V sinh cháu Lê Thị Ánh Ng.. Qua xét nghiệm ADN, cơ quan chức năng xác định được cháu Ng. là con của Linh.

Theo cơ quan điều tra, chị V. bị bệnh tâm thần,  đang được hưởng chế độ 67 của nhà nước.

Bị cáo Lê Khả Linh đứng trước vành móng ngựa

Tại phiên tòa xét xử, Linh đã cúi đầu thừa nhận hành vi của mình. Xét Linh là đối tượng hiền lành, chưa từng vi phạm pháp luật, Hội đồng xét xử  tuyên phạt Lê Khả Linh mức án 8 năm tù vì tội hiếp dâm. Ngoài ra gia đình Linh chịu trách nhiệm nuôi cháu Lê Thị Ánh Ng. đến năm 18 tuổi.

KHUẤT NGUYÊN