9 năm gắn bó cùng quỹ học bổng "Ajinomoto - Cho em đến trường"

08/10/2012 11:48 PV
(GDVN) - Quỹ Học bổng “Ajinomoto - Cho em đến trường" là hoạt động thường niên của Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai. Ngày 06/10 vừa qua, lần thứ 9 liên tiếp, quỹ học bổng này được tổ chức tại địa bàn tỉnh Đồng Nai với sự tham dự của đại diện lãnh đạo tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo 11 huyện và thành phố, cùng các em học sinh các cấp tiểu học, THCS và THPT. 

240 suất học bổng đã được trao cho các em học sinh nghèo hiếu học thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai với tổng trị giá là 212 triệu đồng, trong đó 190 suất học bổng cho học sinh cấp 1 và cấp 2, mỗi suất 800 ngàn đồng; 50 suất cho học sinh cấp 3, mỗi suất 1,2 triệu đồng, cùng cặp sách và sản phẩm của công ty. 

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện UBND tỉnh Đồng Nai bày tỏ tin tưởng chương trình sẽ góp phần chắp cánh những ước mơ của các em học sinh trên con đường vươn tới tương lai. Đồng thời, qua chương trình sẽ có ngày càng nhiều những tấm gương vươn lên, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và đạt thành tích cao trong học tập.

Các em nhỏ nhận quà từ Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Ông Hiroharu Motohashi – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: “Với sứ mệnh mang lại cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn cho mọi gia đình, chúng tôi luôn xem đóng góp xã hội là một phần không thể tách rời trong hoạt động chung của công ty.

Công ty Ajinomoto Việt Nam luôn quan tâm và nỗ lực để hỗ trợ các em bởi đây là những hạt giống mang lại sự phồn vinh cho đất nước trong tương lai. Tôi thật sự rất vui và hạnh phúc khi được gặp tất cả các em và trao những phần học bổng như một lời động viên. Công ty Ajinomoto Việt Nam hi vọng với những phần quà tuy nhỏ nhưng các em có thêm sự chia sẻ để vượt qua những khó khăn hiện tại để học tốt và tiếp bước trên con đường đến trường vẫn còn nhiều gian nan. Tôi luôn tin rằng rồi đây các em sẽ cố gắng hết sức và trở thành những con người thành công trong cuộc sống của mình”.

Đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam trao quà cho các em nhỏ. 

Được biết, Tập đoàn Ajinomoto có trụ sở chính tại Tokyo - Nhật Bản, hoạt động sản xuất kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm với hơn 1.700 loại sản phẩm khác nhau, hoạt động tại 22 quốc gia và lãnh thổ.

Tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam được thành lập năm 1991, là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài thuộc Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản với tổng số vốn đầu tư hơn 53 triệu USD. Công ty Ajinomoto Việt Nam thành lập năm 1991, chuyên sản xuất kinh doanh các sản phẩm thực phẩm quen thuộc với người tiêu dùng như bột ngọt AJI-NO-MOTO - bột ngọt có lịch sử trên 100 năm đến từ Nhật Bản, hạt nêm Aji-ngon, xốt mayonnaise Aji-Mayo, bột chiên gà giòn Aji-Quick, bột chiên hải sản Aji-Quick, nước tương Phú Sĩ… Trong năm 2012, công ty triển khai nhiều hoạt động xã hội nhằm góp phần mang đến cho người Việt một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

PV