9 người Triều Tiên vượt biển tới Nhật Bản

14/09/2011 07:57 Nguyễn Hường (Theo AP)
(GDVN) - Các nhà chức trách Nhật Bản đã tìm thấy 9 người Triều Tiên trên một chiếc thuyền gỗ ở vùng biển ngoài khơi phía Tây vào sáng ngày 13/9.

Theo hãng thông tấn AP, một ngư dân Nhật Bản đã phát hiện ra chiếc tàu lạ ở vùng biển gần bán đảo Noto, tỉnh Ishikawa, ở vùng biển phía Tây của Nhật Bản vào khoảng 7 giờ sáng ngày 13/9 theo giờ địa phương. Ngay sau đó, họ đã báo lại cho các nhà chức trách địa phương.

Lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản đã tiếp cận chiếc thuyền lạ ngay sau đó và tìm thấy 3 người đàn ông, 3 phụ nữ và 3 trẻ em trên thuyền.

Họ nói rằng họ đến từ Triều Tiên và muốn đến Hàn Quốc. Cả 9 người này đều rất khỏe và họ đã đánh bắt cá làm thức ăn trong những ngày lênh đênh trên biển.

Chiếc thuyền họ sử dụng để vượt biên dài khoảng 8m, bên ngoài có chữ viết bằng tiếng Triều Tiên.

Các nhà chức trách Nhật Bản đang kiểm tra con thuyền và các công dân Triều Tiên và dự kiến có thể cho phép con thuyền cập bờ vào cuối ngày hôm nay.

Đây được coi là một chuyến vượt biên từ Triều Tiên tới Nhật Bản hiếm thấy, bởi thường thì sóng và các dòng hải lưu sẽ đưa họ tới Hàn Quốc hoặc Trung Quốc chứ hiếm khi đưa đi xa tới tận Nhật Bản.


Nguyễn Hường (Theo AP)