Algeria mất liên lạc với máy bay ở không phận Tây Phi

24/07/2014 18:44 Nguyễn Hường
(GDVN) - Theo một nguồn tin trong Air Algerie nói với Reuters, chiếc máy bay mất tích chở khoảng 110 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

Tờ Channel New Asia ngày 24/7 đưa tin cho biết, hãng hàng không Air Algerie vừa ra tuyên bố cho biết họ đã mất liên lạc với một trong những chiếc máy bay chở khách sau khi nó khởi hành một giờ từ sân bay Burkina Faso (một quốc gia Tây Phi).

Chiếc máy bay bị mất liên lạc sau khi khỏi hành 50 phút. 

"Cơ quan điều phối chuyến bay đã mất liên lạc với một máy bay hôm 24/7 trên đường từ thành phố Ouagadougou đến Algiers khoảng 50 phút sau khi nó cất cánh," hãng tin nhà nước Algerie APS dẫn lời đại diện của hãng hàng không Air Algerie cho biết.

Công ty hàng không tư nhân Tây Ban Nha Swiftair, công ty chủ sở hữu chính của chiếc máy bay mất tích do Air Algerie điều hành, đã đăng tải thông báo cho biết, chiếc máy bay đã cất cánh từ Burkina Faso lúc 11 giờ 7 phút giờ địa phương và dự kiến sẽ hạ cánh ở Algiers 4 giờ sau đó,  nhưng đã không bao giờ đạt đến đích của nó.

Air Algerie cho biết họ đã khởi động một "hoạt động khẩn cấp" để tìm kiếm chiếc chuyến bay AH5017.

Một nguồn tin trong công ty trên nói với thông tấn Pháp rằng chiếc máy bay mất tích là một chiếc DC-9 có thể chở tới 135 hành khách. Trong khi đó, tờ The Wall Street Journal cho biết đó là một chiếc Boeing MD-83.

Theo một nguồn tin trong Air Algerie nói với Reuters, chiếc máy bay mất tích chở khoảng 110 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. 

Tiếp tục cập nhật...

Nguyễn Hường