Âm 0,2 độ C, Sa Pa tiếp tục xuất hiện mưa tuyết

19/02/2014 10:46 Theo TTXVN
(GDVN) - Theo Trạm khí tượng Sa Pa, mưa tuyết ở thị trấn Sa Pa kết thúc lúc 6 giờ ngày 19/2, vì có mưa trút xuống nên lớp tuyết đọng lại trên mặt đất không dày.

Thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, vào lúc 5 giờ ngày 19/2, mưa tuyết đã xuất hiện với cường độ nhẹ và ngắt quãng tại hai huyện Sa Pa và Bát Xát.

Theo Trạm khí tượng Sa Pa, mưa tuyết ở thị trấn Sa Pa kết thúc lúc 6 giờ ngày 19/2, vì có mưa trút xuống nên lớp tuyết đọng lại trên mặt đất không dày.

Tại đèo Ô Quý Hồ, đặc biệt ở độ cao 1.500m trở lên, tuyết rơi đậm đặc hơn khiến các đỉnh núi quanh thị trấn Sa Pa tuyết phủ một lớp trắng xóa.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Công Hải-Quang Duy/TTXVN)

Riêng tại xã Ý Tý (huyện Bát Xát) tuyết rơi mạnh hơn, sau khi mưa tuyết kết thúc để lại lớp tuyết dày từ 5-10cm.

Trước đó, đêm về sáng ngày 19/2, một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh tràn xuống Lào Cai, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao gây mưa, mưa rào đều khắp và có nơi có giông. Nhiệt độ các khu vực trong tỉnh đồng loạt giảm thấp đột ngột.

Lúc 7 giờ ngày 19/2, các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: Thành phố Lào Cai 10,5 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên) thấp hơn 10 độ C; vùng núi Bắc Hà rét hại nặng 5 độ C. Sa Pa còn âm 0,2 độ C./.

Theo TTXVN