Ấn Độ điều tra UFO xuất hiện trên biên giới với Trung Quốc

23/07/2013 06:00 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
(GDVN) - Quả cầu ánh sáng bí ẩn được cho là đã di chuyển dọc theo đường chân trời trong khoảng 3 giờ đồng hồ trước khi dần dần biến mất khỏi tầm mắt.
Ấn Độ đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia vật lý thiên văn để lý giải cho sự xuất hiện của một vật thể bay không xác định (UFO) bí ẩn xuất hiện trên biên giới nước này với Trung Quốc.

Quả cầu bí ẩn di chuyển dọc theo đường chân trời 3 giờ trước khi biến mất.

Kể từ cuối năm ngoái, lực lượng an ninh biên giới Ấn Độ đã tiến hành điều tra "quả cầu vàng" xuất hiện trên biên giới quân sự được canh phòng cẩn mật giữa nước này với Trung Quốc.

Ban đầu, Ấn Độ nghi ngờ nó là một máy bay không người lái của Trung Quốc hoặc máy bay được hai bên triển khai giám sát trên lãnh thổ tranh chấp tại biên giới ở Himalaya.

Tuy nhiên, quân đội Trung Quốc đã mạnh mẽ phủ nhận mối liên quan giữa họ với UFO bí ẩn trên. Còn tổ chức Nghiên cứu và phát triển Quốc phòng Ấn Độ, cơ quan phụ trách phát triển các loại vũ khí mới, cho đến nay cũng thất bại trong việc xác định "quả cầu vàng" đó vì nó xuất hiện ở độ cao vượt xa khả năng của các thiết bị thăm dò của quân đội Ấn Độ.

Quả cầu ánh sáng bí ẩn được cho là đã di chuyển dọc theo đường chân trời trong khoảng 3 giờ đồng hồ trước khi dần dần biến mất khỏi tầm mắt.

Không giải mã được bí ẩn trên, Bộ Quốc phòng Ấn Độ quyết định chuyển hình ảnh của nó cho Viện Vật lý thiên văn Ấn Độ tại Bangalore để tìm kiếm câu trả lời chính xác về bản chất và nguồn gốc của "quả cầu vàng" bí ẩn.


Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)