Ấn Độ: Một phụ nữ trẻ làm vợ 5 anh em ruột

19/03/2013 19:00 Nguyễn Hằng (theo Daily Mail)
(GDVN) - Rajo Verma, 21 tuổi, đã kết hôn và đang chung sống với 5 người đàn ông, tất cả họ đều là anh em ruột.

Theo Daily Mail, người mẹ một con này mỗi tối lần lượt ngủ với một người chồng và không biết ai là bố của đứa con trai 18 tháng tuổi. Tuy nhiên, họ không có phòng riêng hay giường mà cả gia đình trải chăn làm đệm ngủ trong cùng một phòng.

Cô gái 21 tuổi cùng 5 người chồng và đứa con 18 tháng tuổi.

Điều này nghe có vẻ lạ lùng, nhưng đó lại là truyền thống của một ngôi làng nhỏ gần Dehradun, miền bắc Ấn Độ. Theo tục lệ xưa, phụ nữ có thể kết hôn với anh em của người chồng đầu tiên của mình.

Cô Rajo nói với tờ The Sun rằng: "Ban đầu cũng có chút ngượng ngùng, nhưng tôi coi họ như nhau, không thiên vị ai”.

Rajo kết hôn với người chồng đầu tiên của mình là Guddu theo một cuộc hôn nhân sắp đặt 4 năm trước. Sau đó, cô tiếp tục lấy Baiju, 32 tuổi, Sant Ram, 28 tuổi, Gopal, 26 tuổi, và cuối cùng là Dinesh, mới chỉ 19 tuổi làm chồng.

Guddu, người chồng chính thức đầu tiên của cô nói rằng tất cả 5 anh em họ đều chung chăn gối với cô Rajo, nhưng không hề cảm thấy ghen tuông và họ là một gia đình hạnh phúc.

Rạo và 5 người chồng là anh em ruột.

Rajo cũng cho biết rằng mẹ cô cũng đã kết hôn với 3 anh em trong cùng một nhà và cô cũng cảm thấy mình nhận được sự quan tâm, yêu thương hơn các bà vợ khác rất nhiều.

Được biết truyền thống đa phu cổ xưa của đạo Hindu rất phổ biến, tuy nhiên, hiện tại chỉ còn thấy ở một số dân tộc thiểu số. Theo truyền thống đa phu, phụ nữ có thể kết hôn với anh em của người chồng đầu tiên của mình.

Truyền thống này được cho là bắt nguồn từ cuốn sử thi tiếng Phạn Mahabharatha viết về Draupadi, con gái của vua Pancha, người đã kết hôn với 5 anh em. Bên cạnh đó, truyền thống này được cho là để giữ gìn đất canh tác nông nghiệp trong gia đình.
                                                                   


Nguyễn Hằng (theo Daily Mail)