Ấn Độ mua số lượng lớn đạn dược từ Nga

01/07/2012 08:58 Theo QĐND
Đầu năm 2012, Ấn Độ và công ty Rosoboronexport đã ký thỏa thuận cung cấp đạn dược quy mô lớn cho lực lượng lục quân quốc gia Nam Á này.
Đầu năm 2012, Ấn Độ và công ty Rosoboronexport đã ký thỏa thuận cung cấp đạn dược quy mô lớn cho lực lượng lục quân quốc gia Nam Á này.

Hãng tin Nga Vedomosti dẫn nguồn tin từ công ty Rosoboronexport đăng tải, tổng trị giá của hợp đồng nói trên ước đạt 1 tỉ USD và sẽ kéo dài trong 2 năm.

Phía Ấn Độ quyết định mua đạn dược do Nga sản xuất do một số chủng loại đạn pháo, đạn tên lửa ngành công nghiệp quốc phòng nội địa không đáp ứng được.

Đạn pháo có điều khiển Krasnopol do Nga chế tạo.

Theo đó, phía Nga sẽ cung cấp cho lục quân Ấn Độ đạn pháo tăng, đạn pháo thông thường, một số chủng loại đạn tên lửa chống tăng và nhiều loại đạn dược khác.

Nhờ hợp đồng này, ngành sản xuất đạn của Nga sẽ có đủ công việc trong vài năm tới, khi quân đội Nga quyết định sẽ không mua đạn dược quy mô lớn cho tới khi sử dụng hết các lô đạn đã gần hết hạn trong kho.

Ấn Độ hiện là khách hàng lớn nhất đối với ngành công nghiệp quốc phòng của Nga. Cuối tháng 3-2012, phó giám đốc Cơ quan hợp tác công nghệ quốc phòng Liên bang Nga, Vyacheslav Dzirkaln cho biết, Ấn Độ và Nga đang có các hợp đồng bán vũ khí trị giá 10,8 tỉ USD, trong khi đó tổng giá trị các đơn đặt mua vũ khí Nga trên toàn cầu là 35 tỉ USD.

Theo SIPRI, trong 5 năm qua, Ấn Độ là quốc gia nhập khẩu vũ khí lớn nhất thế giới. Cụ thể, trong giai đoạn 2007-2011, Ấn Độ đã chi ra 12,65 tỉ USD mua sắm vũ khí mới, trong đó có 10,5 tỉ USD là các hợp đồng quân sự với phía Nga.

Những sự kiện nổi bật

PUTIN TRỞ LẠI ĐIỆN KREMLI

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG QUỐC TẾ

CĂNG THẲNG MỸ - IRAN

KIM JONG UN - TRIỀU TIÊN

PHÂN TÍCH - GÓC NHÌN

BÍ ẨN - KỲ LẠ - KHOA HỌC

VIỆT NAM và THẾ GIỚI

XEM - NGHE THỜI SỰ QUỐC TẾ

Tình Hình Biển Đông

TÌNH HÌNH SYRIA, YEMEN

Theo QĐND