Ảnh: Chủ tịch Google và cựu Đại sứ Mỹ tại sân bay Bình Nhưỡng

08/01/2013 06:26 Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Cựu Thống đốc bang New Mexico của Mỹ Bill Richardson và Chủ tịch tập đoàn Google Eric Schmidt đã tới Bình Nhưỡng hôm 7/1.


Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 7/1 đưa tin cho biết, cựu Thống đốc bang New Mexico của Mỹ Bill Richardson và Chủ tịch tập đoàn Google Eric Schmidt đã tới Bình Nhưỡng trong chuyến thăm theo tuyên bố là "nhân đạo cá nhân".

Cựu Thống đốc bang New Mexico của Mỹ Bill Richardson  (thứ 3 từ trái sang) và Chủ tịch tập đoàn Google Eric Schmidt (thứ 3 từ phải sang) tại sân bay Sunan của Bình Nhưỡng ngày 7/1.

KCNA cho hay: "Một phái đoàn Google của Mỹ do cựu Thống đốc bang New Mexico Bill Richardson dẫn đầu đã tới Bình Nhưỡng bằng máy bay."

Phái đoàn Google của Mỹ do cựu Thống đốc bang New Mexico Bill Richardson dẫn đầu tại sân bay Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, giới truyền thông quốc tế tin rằng mục đích của chuyến thăm Triều Tiên này liên quan đến việc trả tự do cho Kenneth Bae, công dân Mỹ gốc Hàn bị bắt giữ sau khi thâm nhập Triều Tiên hồi cuối năm 2012.

 Chủ tịch tập đoàn Google Eric Schmidt.

Trước đó vào hôm 4/1, ông Richardson, từng là Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, cho biết trong chuyến thăm Triều Tiên lần này, phái đoàn sẽ nêu vấn đề liên quan tới công dân Kenneth Bae. 

Cựu Thống đốc bang New Mexico của Mỹ Bill Richardson trả lời phóng viên tại sân bay ở Bình Nhưỡng.

Ông còn cho hay ông và Chủ tịch Google cũng quan ngại về "vấn đề phổ biến hạt nhân" của Triều Tiên.

Kenneth Bae, công dân Mỹ gốc Hàn bị bắt giữ sau khi thâm nhập Triều Tiên hồi cuối năm 2012.
Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)