Anh có thể triển khai tên lửa bảo vệ Olympic London 2012

20/11/2011 19:07 Theo Báo Quân Đội Nhân Dân
Bộ trưởng Ham-mân bảo đảm rằng, tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ an ninh và an toàn cho Ô-lim-pích Luân Đôn 2012 đều sẽ được tính đến.

 Bộ trưởng Quốc phòng Anh Phi-líp Ham-mân (Philip Hammond) vừa đệ trình một kế hoạch bảo vệ an ninh lên Quốc hội, sau khi người tiền nhiệm của ông, Li-am Phoóc (Liam Fox), hiện là một Nghị sĩ của Quốc hội Anh, yêu cầu Bộ này phải xác nhận đã có phương án đối phó hiệu quả trước các nguy cơ khủng bố, đe dọa an ninh ở Ô-lim-pích Luân Đôn 2012.

Tên lửa phòng không của Anh (ảnh minh hoạ)
Bộ trưởng Ham-mân bảo đảm rằng, tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ an ninh và an toàn cho Ô-lim-pích Luân Đôn 2012 đều sẽ được tính đến.

Ông nhấn mạnh: “Nếu lời khuyên từ phía quân đội cho rằng phải triển khai tên lửa đất đối không để bảo vệ các địa điểm tổ chức Ô-lim-pích là cần thiết thì… tên lửa cũng sẽ được triển khai”.

Theo ông Ham-mân, động thái này nhằm sẵn sàng đối phó những tình huống bất ngờ, như trong trường hợp  khủng bố âm mưu đâm máy bay vào khu vực có đông người hâm mộ thể thao.

Binh sĩ Anh sẽ triển khai tên lửa đất đối không hoặc hệ thống phòng không vác vai (MANPADS) gần các nơi thi đấu như Công viên Ô-lim-pích tại Xtrát-phót, nơi có sân vận động 80.000 chỗ ngồi và Trung tâm thế giới Nước dành cho các cuộc thi bơi lội.

Tuyên bố mạnh mẽ này được đưa ra ngay sau khi có tin Chính phủ Mỹ sẽ hỗ trợ Chính phủ Anh khoảng 1000 nhân viên an ninh (trong đó có khoảng 500 đặc vụ liên bang) để giúp Anh bảo vệ an ninh tại Ô-lim-pích Luân Đôn 2012, diễn ra từ ngày 27-7 đến 12-8-2012.

Chính phủ Anh tuyên bố sẽ bảo đảm an toàn tối đa cho Ô-lim-pích để cả thế giới có thể hưởng thụ bầu không khí tuyệt vời trong thời gian đại hội diễn ra. Trước đó, báo chí Anh đưa tin các đơn vị đặc nhiệm của Anh sẽ “cắm trại” ở Thế vận hội và sử dụng mạng lưới giao thông đường thủy ở Đông Luân Đôn để tuần tiễu bảo vệ xung quanh khu Công viên Ô-lim-pích.
Theo Báo Quân Đội Nhân Dân