Ảnh: Cửa hàng đá quý sang chiết rượu ngâm hoa anh túc bán ở Hà Nội

26/12/2012 07:45 TM
(GDVN) - Ngày 25/12, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP. Hà Nội) vừa phối hợp với Đội quản lý thị trường số 7, Công an kinh tế huyện Từ Liêm và Viện khoa học kỹ thuật Hình sự Bộ Công an phát hiện khoảng 5.000 lít rượu ngâm các loại thảo dược không có các giấy tờ hợp pháp tại huyện Từ Liêm, TP. Hà Nội. Trong số tang vật đang tạm thời được niêm phong có một số mẫu rượu có kết quả thử dương tính với chất ma túy...
Tại cơ sở buôn bán đá quý Thúy Gấu tại số 119 A đường Mễ Trì, Từ Liêm, TP. Hà Nội, khi tiến hành kiểm tra kỹ, lực lượng chức năng phát hiện trên tầng 3 của ngôi nhà có nhiều thùng nhựa đựng đầy rượu cùng nhiều chai nhỏ loại 330ml. 
Cơ quan chức năng cũng đã phát hiện trong cửa hàng có rất nhiều bình rượu ngâm động vật và nhiều loại thảo dược khác nhau, trong đó có cả cành và quả cây anh túc. 
Toàn bộ số rượu trên được xếp kín trên tầng 2 của cửa hàng này.
Một điều tra viên cho biết, tại khu vực này, chủ hàng sẽ tiến hành sang chiết rượu sang các chai nhỏ không có nhãn mác từ đó bán ra thị trường.
Viện Khoa học kỹ thuật hình sự cũng tiến hành kiểm tra nhanh với một số mẫu rượu chứa tại ngôi nhà và phát hiện một số ít có phản ứng dương tính với chất ma túy. “Uống loại rượu này vào sẽ rất dễ bị nghiện và có hại đến sức khỏe”, điều tra viên của Phòng Cảnh sát môi trường nói.
Chủ hàng là Hà Phương Thúy (SN 1966, ở Yên Bái). Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được các giấy phép kinh doanh rượu cùng các giấy tờ chứng minh chất liệu sản phẩm. Hiện, vụ việc tiếp tục được điều tra.
TM