Ảnh: Kỳ lạ cặp vợ chồng 30 năm sống chung với rắn, yêu rắn như con

16/04/2015 10:48 Hồng Thủy
(GDVN) - Bà đã rất ngạc nhiên khi chỉ vài ngày sau đó, 3 con rắn đã quay trở lại mái nhà nơi chúng được chăm sóc hơn 30 năm qua.
Bà Trân âu yếm bên "đứa con" của mình suốt 30 năm qua.

Shanghai Ist ngày 15/4 đưa tin, một phụ nữ 62 tuổi ở thành phố Tứ Bình tinh Cát Lâm đã sống chung với 20 con rắn hoang dã trong ngôi nhà của mình suốt 30 năm qua. Năm 32 tuổi, bà Vương Quý Trân kết hôn với ông Hoàng Trường Giang, hai ông bà chuyển từ Liêu Ninh đến Cát Lâm và sống trong một căn nhà nhỏ gần một ngọn núi.

10 ngày hai vợ chồng già lại cho lũ rắn ăn một bữa thịt nạc. Bà Trân đang cho một "đứa con" uống nước.

Hai vợ chồng trồng rau và nấm để kiếm sống. Họ bắt đầu đưa về nhà những con rắn hoang dã mà họ gặp mỗi khi lên núi và giữ lại làm vật nuôi. Dân làng cho biết, hai vợ chồng này đã chăm sóc hơn 20 con rắn trong nhà và coi chúng như con mình. Họ cho những con rắn ăn thịt nạc 10 ngày một bữa, họ phải chi 20 tệ cho mỗi bữa ăn của rắn mặc dù thu nhập không nhiều nhặn gì, nhưng điều đó không khiến ông bà bận tâm.

Bà Trân lượm những xác rắn khô cất gọn vào túi sau khi "các con" lột xác.
Trong năm 2010 ông Giang bị bệnh, ông bà đã phải bán dần tài sản tích cóp được để có tiền điều trị cho ông, nhưng chưa bao giờ họ nghĩ tới việc bán những con rắn. Năm 2012 ông Giang qua đời, lúc lâm chung ông đã khuyên bà hãy thả những con rắn về rừng núi nếu bà không còn chăm sóc được cho chúng.
Ông Quyền, người bạn đời mới của bà Trân cùng bà chăm sóc "các con".
Mùa xuân năm ấy bà Trân thả những con rắn này trở lại núi rừng theo lời dặn của chồng. Nhưng bà đã rất ngạc nhiên khi chỉ vài ngày sau đó, 3 con rắn đã quay trở lại mái nhà nơi chúng được chăm sóc hơn 30 năm qua. Bà Trân quyết định sẽ tiếp tục chăm bẵm cho chúng đến chừng nào bà còn sống trên đời này.
"Mẹ và con".
Sau đó bà Trân được làm mối với một người đàn ông, Trương Quyền. Bà nói với ông Quyền: "Tôi có một con chó và lũ rắn. Tôi không thể bỏ chúng, ông có ngại không?" Ông Quyền nói với bà rằng, ông không quan tâm đến điều ấy. Không bao lâu sau hai ông bà dọn về "góp gạo thổi cơm chung", ông Quyền cùng với bà Trân tiếp tục chăm sóc cho lũ rắn.
Người và rắn âu yếm.
Trong ngôi nhà nhỏ cũ kỹ, hai vợ chồng già đã làm tất cả nhưng gì có thể để lũ rắn luôn cảm thấy thoải mái. Họ dùng những tấm nhựa chắn cửa sổ và trải những miếng đệm cũ cho rắn nằm khi thời tiết quá lạnh. Hai năm qua, sức khỏe của ông bà đã xấu đi nhiều. Bà Trân xác định sớm hay muộn bà cũng sẽ phải thả những chú rắn về rừng.
Dù nghèo, hai vợ chồng già vẫn dành những điều kiện tốt nhất cho những con rắn hoang dã.
"Khi rừng mận nở hoa, mẹ sẽ thả các con về rừng vì mẹ không còn sức chăm sóc cho các con nữa", bà Trân âu yếm nói với lũ rắn. 
Rừng mận nở hoa, ông bà sẽ thả những con rắn về với tự nhiên vì không còn đủ sức chăm sóc cho chúng.
Hồng Thủy