Ảnh: Máy bay quân sự Indonesia đâm vào khu dân cư bốc cháy dữ dội

30/06/2015 14:00 Hồng Thủy
(GDVN) - Thông tin mới nhất đã có 30 người chết, số nạn nhân còn có thể gia tăng, Hisar Turnip, người phát ngôn cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia nói với Reuters.
Hiện trường vụ rơi máy bay quân sự tại Sumatra, Indonesia trưa nay.

Theo cập nhật của đài Channel News Asia, Singapore, trên chiếc máy bay quân sự C-130 vừa bị tai nạn chở 12 nhân viên quân sự, theo phát ngôn chính thức của Bộ Tổng tham mưu quân đội Indonesia. Thông tin mới nhất đã có 30 người chết, số nạn nhân còn có thể gia tăng, Hisar Turnip, người phát ngôn cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia nói với Reuters.

Truyền thông địa phương cho hay, phi công lái chiếc C-130 này đã yêu cầu quay trở lại nơi xuất phát vì những sự cố kỹ thuật trước khi máy bay rơi. Các nhân chứng cho biết chiếc máy bay bay khá thấp trước khi rơi xuống khu dân cư.

South China Morning Post ngày 30/6 đưa tin, một chiếc máy bay vận tải quân sự Indonesia đã bị rơi ngay sau khi cất cánh tại một thành phố trên đảo Sumatra hôm nay và phát nổ trong khu dân cư, phá hủy các tòa nhà gần đó. Hiện chưa có thông tin về số lượng thương vong trên máy bay cũng như dưới mặt đất sau khi chiếc Hercules rơi xuống thành phố Medan.

Máy bay quân sự rơi trong khu dân cư và phát nổ. Rất nhiều người dân đã chứng kiến vụ việc.

Hình ảnh ấn tượng trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy những đám đông lớn và lực lượng cứu hộ khẩn cấp tập trung đông đảo quanh đống đổ nát sau vụ tai nạn. Thân máy bay có thể nhìn thấy trong đám khói đen đang bốc lên. Các tòa nhà xung quanh bị hư hỏng rõ ràng. 

Hiện trường vụ rơi máy bay đã bị cảnh sát phong tỏa.

Chiếc máy bay này cất cánh lúc 12 giờ 8 phút giờ địa phương trưa nay từ một căn cứ không quân và bị rơi chỉ 2 phút sau đó ở khoảng cách 5 km tính từ nơi xuất phát, người phát ngôn cơ quan quân sự địa phương cho biết.

Người dân chụp ảnh vụ tai nạn và tải lên mạng xã hội.

Januar, một thanh niên địa phương 26 tuổi cho biết anh nhìn thấy máy bay sau khi cất cánh đã bị nghiêng, và sau đó nó rơi xuống. Chiếc máy bay xấu số đã đâm vào một khu dân cư mới xây dựng, cảnh sát đã phong tỏa hiện trường.

Hiện trường vụ tai nạn được các nhân chứng chụp ảnh tải lên mạng xã hội.

Tờ The Jakarta Post cho biết, chiếc máy bay quân sự đã rơi ở khu dân cư Jl. Jamin Ginting gần sân bay Polonia, Medan phía bắc đảo Sumatra không lâu sau khi cất cánh. Theo các nhân chứng, máy bay bị rơi lúc 11 giờ 30 phút giờ địa phương. Nhiều người đang lo ngại thương vong lớn có thể xảy ra khi nó đâm trúng khu dân cư đông đúc. Tuy nhiên hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về vụ việc được công bố.

Máy bay rơi trúng khu dân cư đông đúc và phát nổ có thể gây ra thương vong lớn.
Hồng Thủy