Ảnh: Nữ tướng 4 sao duy nhất của Mỹ nhận quyết định nghỉ hưu

24/08/2012 06:15 Ngọc Huyền (Nguồn Army Mil, NetEase)
(GDVN) - Ngày 15/8 vừa qua, nữ tướng 4 sao đầu tiên của Mỹ Ann E. Dunwoody đã chính thức về hưu. Buổi lễ đánh dấu sự kiện này đã được tổ chức long trọng tại căn cứ quân sự Myer-Henderson Hal, bang Virginia.
Bà Ann E. Dunwoody gia nhập quân đội vào năm 1974 và vinh dự trở thành một trong 21 vị tướng cấp cao nhất trong quân đội Mỹ, vốn chỉ có 14% số quân là nữ giới vào tháng 11/2008.
Tướng Ann E. Dunwoody và Đại tá James C. Markert duyệt binh trong buổi lễ.
Bà Dunwoody xuất thân từ một gia đình quân nhân điển hình. Bố bà đã từng tham gia Thế chiến thứ hai và cuộc Chiến tranh Triều Tiên, chị gái đã từng lái máy bay trong hàng ngũ không quân Mỹ và cô cháu gái của bà đã từng lái máy bay chiến đấu trên bầu trời Afganistan.
Quân đội Mỹ bắn đại bác tiễn nữ thượng tướng 4 sao duy nhất về hưu.
Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, Tướng Ray Odierno trao huy chương cho tướng Ann E. Dunwoody.
Bà  Ann E. Dunwoody đã giữ nhiều chức vụ. Trước khi về hưu, bà là người đứng đầu đứng đầu Tổng cục Hậu cần của quân đội Mỹ.
Ann E. Dunwoody phát biểu cảm xúc tại buổi lễ về hưu của mình.
Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, Tướng Ray Odierno đã ca ngợi thành tích của nữ tướng 4 sao đầu tiên của Mỹ vì đã hết mình cho sự nghiệp.
Bạn bè và người thân của bà Dunwoody cũng có mặt tại buổi lễ.
Đội danh dự quân đội Mỹ tham gia buổi lễ.
Tướng Ann E. Dunwoody về hưu sau 38 năm phục vụ cho quân đội. Việc đứng đầu Tổng cục Hậu cần của quân đội Mỹ cũng có nghĩa bà đã quản lý đội ngũ nhân viên hơn 69.000 người trải rộng trên 50 bang và 145 quốc gia.
Đội quân nhạc nhạc quân đội Mỹ cử hành nghi thức.
Đội danh dự diễu duyệt trong buổi lễ về hưu của tướng Dunwoody.
Ngọc Huyền (Nguồn Army Mil, NetEase)