Ảnh: TP Hà Nội có mưa to, các tuyến phố bị ngập úng

24/06/2013 13:46 Trần Kháng
(GDVN) - Sáng nay (24/6) những cơn mưa kéo dài do ảnh hưởng của cơn bão số 2 đã khiến nhiều tuyến phố của Thủ đô bị ngập úng nghiêm trọng ảnh hưởng tới đời sống và đi lại khi tham gia giao thông của người dân.

Tuy mưa không lớn nhưng do những cơn mưa kéo dài lên các ống nước không kịp thoát nước dẫn đến tình trạng ngập úng diện rộng trên các tuyến đường như Kim Mã, Phạm Văn Đồng, Bà Triệu, Giải Phóng… Có nhiều nơi mực nước trên đường cao khoảng 30 - 40 cm.

Trước đó, Trung tân dự báo khí tượng thủy văn trung ương đã phát đi cảnh báo: do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 nên hiện nay khu vực thành phố Hà Nội đang xảy ra mưa vừa đến mưa to. Dự báo trong 1 đến 2 giờ tới, mưa sẽ tiếp tục tăng và sẽ gây ngập lụt cho khu vực nội thành Hà Nội.

Đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,1 m đến 0,2 m; các điểm ngập sâu cần chú ý như: Lê Trọng Tấn, Giải Phóng – Pháp Vân, ngã ba Trương Định – Nguyễn Đức Cảnh, Nguyễn Khuyến, Định Công, Huỳnh Thúc Kháng, Trường Chinh – Tôn Thất Tùng, Giải Phóng, Giáp Bát, Thái Hà, Thái Thịnh, Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Thái Học, Cao Bá Quát, Tôn Đức Thắng- Văn Miếu, Nguyễn Du-Quang Trung, Ngã 5 Bà Triệu, Liên Trì-Nguyễn Gia Thiều, Thợ Nhuộm, Lĩnh Nam, …

Dưới đây là những hình ảnh phóng viên báo Giáo dục Việt Nam ghi lại được vào buổi sáng nay tại các tuyến phố ở Hà Nội:

Trên ngã tư Kim Mã – Liễu Giai do mưa kéo dài và vỡ ống nước đã gây ra ngập úng nghiêm trọng
Trên tuyến đường Phạm Văn Đồng tình trạng ngập úng cũng diễn ra
Các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường ngập úng, lầy lội rất khó khăn
Đất bùn cộng thêm nước càng khiến các tuyến đường trở nên nhếch nhác hơn
Tại một số ngõ nhỏ tình trạng ngập úng cũng diễn ra khá nghiêm trọng
Các nhân viên môi trường cũng túc trực thường xuyên bên các điểm ngập úng và dùng máy bơm để cải thiện tình tình.
Trần Kháng