Ảnh: Vụ chìm tàu hàng tại Hàn Quốc trong đó 1 người Việt thiệt mạng

(GDVN) - Theo Yonhap, tất cả những người được cứu sống đều là người Trung Quốc. Hai người mất tích gồm có một người là thuyền trưởng tàu.
Tám trong số 19 người đã được giải cứu khỏi con tàu chở hàng mang cờ Panama bị chìm gần cảng Pohang, Hàn Quốc hôm 15.10 trong bão.

Tàu hàng Trung Quốc bắt đầu chìm trong gió bão.

Tân Hoa Xã dẫn thông tin từ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Busan cho biết, 9 thủy thủ trên tàu đã thiệt mạng, hai người khác vẫn còn mất tích.

Trung Quốc cũng đã xác nhận trước đó trong số 19 thủy thủ trên tàu gặp nạn gồm có 1 người Việt Nam và 18 người còn lại là người Trung Quốc. 

Theo Yonhap, tất cả những người được cứu sống đều là người Trung Quốc. Hai người mất tích gồm có một người là thuyền trưởng tàu.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết, con tàu CHENGLU15 rời cảng Pyeongtaek ở bờ biển phía tây của Hàn Quốc vào ngày 2/10 và đến Pohang hai ngày sau đó. Sau khi bốc dỡ xong hàng hóa, nó có kế hoạch tới Nhật Bản vào ngày 15.10, nhưng đã quyết định hoãn lại vì thời tiết xấu.


Khoảng 15 giờ 15 ngày 15.10 theo giờ địa phương, thủy thủ tàu gọi điện cho cảnh sát địa phương báo rằng neo tàu đã bị bão cuốn trôi. Tuy nhiên, lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc không thể tiếp cận con tàu này cứu hộ do thời tiết quá xấu. Tàu đã chìm 6 giờ sau đó.

Sóng lớn đã cuốn trôi 2 thủy thủ tàu xuống biển, bảy người sống sót nhờ bám vào phần trên cùng của cột chính trên tàu sau khi nó chìm sâu dưới nước 20 mét. Một người thợ điện của tàu được cứu sống khi đang bơi trên biển. 

"Tôi tiếp tục bơi trong hơn 10 giờ và cố gắng nín thở khi sóng lớn đến. Tôi rất mệt và giờ đau nhức khắp mình. Nhưng tôi vẫn cảm thấy may mắn vì đã được cứu sống bởi lực lượng bảo vệ bờ biển",  Xie Haiping, 39 tuổi cho biết.

Theo Yonhap, lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đang chuẩn bị đối phó với một vụ tràn dần có thể do con tàu của Trung Quốc mang theo khoảng 130 tấn dầu và diesel khi chìm. 

Tàu CHENGLU15 bị đứt neo khi đậu ngoài khơi cảng Pohang
Con tàu bắt đầu chìm sau 6 giờ gặp nạn
Mưa to gió lớn đã ngăn cản nỗ lực cứu hộ của lực lượng cảnh sát Hàn Quốc.
Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc giải cứu các thủy thủ gặp nạn.
Tất cả 8 người sống sót đều là người Trung Quốc.
Một thủy thủ người Việt Nam duy nhất trên tàu được cho là đã thiệt mạng.
Hai người vẫn còn mất tích trong vụ chìm tàu
Cảnh sát biển Hàn Quốc tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích.Nguyễn Hường
Đang tải tin...