Anonymous nghi binh: Dọa "đánh" Triều Tiên nhưng lại tấn công Hàn Quốc

25/06/2013 19:53 Nguyễn Hường (nguồn Tin tức Triều Tiên)
(GDVN) - "Chuyên gia Hàn Quốc đã đổ lỗi cho Triều Tiên, nhưng có vẻ như có thể Anonymous đã dàn dựng toàn bộ điều này, mô phỏng theo mô hình của cuộc chiến tranh Hàn Quốc thực sự", nhà phân tích quốc phòng của Tin tức Triều Tiên, Subin Kim nói.

Trang web Phủ Tổng thống Hàn Quốc trở thành mục tiêu của nhóm tin tặc


Ngày 25/6, Anonymous đã thực hiện các cuộc tấn công mạng vào trang web chính phủ Hàn Quốc thay vì trang mạng và công bố tài liệu mật của Triều Tiên như tuyên bố trước đó.

Một loạt các trang web quan trọng của chính quyền Hàn Quốc đã bị tấn công gây tê liệt vào sáng ngày hôm nay khiến Seoul phải tạm đóng cửa trang web của Phủ Tổng thống Hàn Quốc để bảo dưỡng và ban hành cảnh báo tấn công mạng tới các cơ quan nhà nước, truyền thông và tài chính quan trọng khác.

Anonymous chỉ nhận trách nhiệm về một phần các cuộc tấn công mạng vào Hàn Quốc đã làm dấy lên các nghi ngờ rằng Bình Nhưỡng đứng sau vụ việc này.

"Chuyên gia Hàn Quốc đã đổ lỗi cho Triều Tiên, nhưng có vẻ như có thể Anonymous đã dàn dựng toàn bộ điều này, mô phỏng theo mô hình của cuộc chiến tranh Hàn Quốc thực sự", nhà phân tích quốc phòng của Tin tức Triều Tiên, Subin Kim nói.

"Vẫn còn quá sớm để đổ lỗi cho bất cứ ai ở giai đoạn này", ông nói thêm.

Sau khi thực hiện các cuộc tấn công mạng ở Hàn Quốc, nhóm Anonymous đã nhiều lần tuyên bố đã tấn công các trang web của Triều Tiên. Tuy nhiên, các trang web của Triều Tiên vẫn truy cập được, nhưng với tốc độ chậm hơn bình thường .

Trang Tin tức Triều Tiên cũng không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào chứng minh cho tuyên bố của Anonymous rằng họ đã tấn công vào mạng nội bộ của Triều Tiên từ bên ngoài.


Nguyễn Hường (nguồn Tin tức Triều Tiên)