Assad: Không có gì ngăn cản tái tranh cử Tổng thống Syria 2014

22/10/2013 09:04 Hồng Thủy
(GDVN) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm qua cho biết ông không có ý định từ bỏ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2014: "Cá nhân tôi không thấy bất kỳ trở ngại nào để được đề cử và tham gia tranh cử Tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo."

Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm qua cho biết ông không có ý định từ bỏ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2014: "Cá nhân tôi không thấy bất kỳ trở ngại nào để được đề cử và tham gia tranh cử Tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo." Assad nói với kênh Al Mayadeen TV của Syria.

Ông Assad cũng cho biết không có ngày giờ nào được quyết định cho một hội nghị quốc tế chấm dứt cuộc nội chiến tại đất nước mình và nghi ngờ khả năng thành công nếu nó được tổ chức.

Trưởng liên đoàn Ả Rập Nabil Elaraby nói hôm Chủ nhật sau khi gặp đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria, Lakhdar Brahimi rằng hội nghị hòa bình Geneva 2 bàn vấn đề Syria dự kiến vào ngày 23/11 đã không được chính thức ấn định.

Bashar al-Assad cho biết các nhóm đối lập dược mời tham gia các cuộc đàm phán đại diện cho các cường quốc nước ngoài hơn là Syria. Ông chỉ trích Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Saudi, Mỹ và nhóm Huynh đệ Hồi giáo Syria.

Tổng thống Assad thừa kế quyền lực từ cha mình vào năm 2000 và được xác nhận tái đắc cử năm 2007. Các cuộc biểu tình đường phố tại Syria nổ ra năm 2011 đã bùng phát thành 1 cuộc nội chiến và cướp đi sinh mạng của hơn 100 ngàn người và hàng triệu người mất nhà cửa.Hồng Thủy