Assad: Quân chính phủ Syria đang chiếm thế thượng phong đáng kinh ngạc

05/08/2013 19:20 Nguyễn Hường (nguồn Rian)
(GDVN) - Cuộc xung đột vũ trang tại Syria có thể được kết thúc trong một vài tháng tới khi lực lượng ủng hộ chính phủ Syria có thể khôi phục lại trật tự trong cả nước.
Cuộc xung đột vũ trang tại Syria có thể được kết thúc trong một vài tháng tới khi lực lượng ủng hộ chính phủ Syria có thể khôi phục lại trật tự trong cả nước, Tổng thống Bashar al-Assad cho biết trong một bài phát biểu hiếm hoi trên truyền hình hôm 4/8.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Theo nhà lãnh đạo này, lực lượng của ông đã đạt được nhiều thành công lớn trong những khu vực họ đang tích cực hỗ trợ người dân.

"Tất cả những thách thức mà chúng tôi đang đối mặt liên quan tới vấn đề an ninh có thể giải quyết khi đánh bại chủ nghĩa khủng bố. Vì vậy, khi chúng tôi giành chiến thắng trong chiến tranh nhân dân, sau đó Syria chỉ cần một vài tháng để vượt qua cuộc khủng hoảng này", ông Assad cho biết và bày tỏ hy vọng rằng "Syria sẽ được hồi phục" sớm nhất là trong tháng tiếp theo của tháng lễ Ramanda.

Ông Assad nói rằng quân đội Syria đã đạt được "thành công đáng kinh ngạc trên chiến trường" và "các nhóm khủng bố cùng nhà tài trợ nước ngoài của họ" đang tuyệt vọng trong nỗ lực chống lại quân đội Syria. 

Nhà lãnh đạo này cho biết, các chiến binh quy hàng chính phủ đã trở lại với cuộc sống bình thường, một số còn tham gia chiến đấu bên cạnh lực lượng của ông.

Cuộc nội chiến tại Syria đã cướp đi mạng sống của hơn 100.000 người. Quân đội chính phủ đang liên tiếp giành được các thắng lợi quan trọng trong các trận đánh với các nhóm vũ trang khác nhau, bao gồm cả lính đánh thuê nước ngoài.


Nguyễn Hường (nguồn Rian)