Bà Đỗ Thị Kim Liên ủng hộ 1 tỷ đồng chăm lo cho các gia đình cách mạng Tây Ninh

21/07/2017 13:33 Ngọc Quang
(GDVN) - Trước đó, bà Đỗ Thị Kim Liên cũng đã dành 350 triệu đồng xây nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách và thân nhân chiến sĩ đóng quân tại Trường Sa.

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Nelson Mandela (18/7) và 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7) của Việt Nam, Lãnh sự quán Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động hưởng ứng mang ý nghĩa nhân đạo và thiện nguyện, hướng về cộng đồng.

Tối 20/7, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7 (27/7/1947 – 27/7/2017), Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh tổ chức nghệ thuật “Tháng 7 tri ân” nhằm thực hiện công tác chăm lo cho các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Tới dự buổi lễ có ông Trương Minh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh - bà Đỗ Thị Kim Liên và đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh.

Lãnh sự Nam phi tại TPHCM Đỗ Thị Kim Liên ủng hộ 1 tỷ đồng chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng tại Tây Ninh.

Tại chương trình này, các cá nhân, đơn vị: Bộ Thông tin và Truyền thông; Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh… cùng nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đã đóng góp và ủng hộ hơn 11,8 tỷ đồng để chăm lo cho các đối tượng có công của tỉnh.

Thời gian qua, với truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh tổ chức thực hiện nhiều hoạt động nhằm chăm lo cho các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Hiện 100% mẹ Việt Nam anh hùng, 100% người có công với đất nước được chăm lo, phụng dưỡng.

Giai đoạn 1998 – 2016, Tây Ninh xây dựng và sửa chữa hơn 6.000 căn nhà cho các đối tượng có công.

Trước đó, Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh – bà Đỗ Thị Kim Liên đã bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa dành cho các gia đình chính sách và thân nhân của cán bộ, chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển, đảo tại Trường Sa với tổng trị giá 350 triệu đồng.

Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh - bà Đỗ Thị Kim Liên đặc biệt quan tâm tới các gia đình cách mạng, các mẹ Việt Nam anh hùng, và những số phận không may mắn.

Bà Liên chia sẻ: “Để có được tự do, hòa bình, sự bình yên và hạnh phúc hôm nay, cả dân tộc Việt Nam và Nam Phi nói riêng đã phải hy sinh rất nhiều về thể xác lẫn tinh thần.

Đất nước và chúng tôi - những người yêu chuộng công lý, hòa bình, tự do, độc lập trên toàn thế giới trân quý và biết ơn các bậc tiền bối, các chiến sỹ và gia đình các anh đã sinh ra, nuôi dưỡng những người con anh hùng.

Tôi luôn mong muốn góp một phần nhỏ để chăm lo cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình chính sách, đặc biệt là không để một thương binh nào cần xe lăn mà không có xe lăn; con liệt sĩ và thương binh nặng chưa có việc làm đều được giúp đỡ phù hợp; thêm nhiều căn nhà được xây mới hoặc sửa chữa cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc da cam và gia đình chính sách.

Cần tổ chức các hoạt động thăm hỏi người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng”.

Ngọc Quang