Ba trẻ rơi xuống hồ Văn Miếu, một cháu tử vong

21/08/2011 08:28 Nam Phong
GDVN - Mon men xuống hồ Văn trong Văn Miếu Quốc Tử Giám, cả ba cháu xảy chân ngã xuống hồ, hai cháu được cứu thoát còn một cháu tử vong.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h45 ngày 20/8, tại hồ Văn (thuộc khu di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội).

Người dân vây quanh khu vực xem sự việc

Vào thời điểm trên, ba cháu bé khoảng 9-13 tuổi đến hồ Văn chơi. Các cháu mò xuống cầu thang ven hồ, đây là khu vực có rất đông người qua lại, trong đó có cả trẻ em đến ngồi câu hoặc cho cá ăn bánh mỳ nên khi ba cháu xuống chơi không ai để ý.

Sau khi bị ngã xuống hồ, các cháu đã la hét, vùng vẫy, ôm nhau kêu cứu. Một số người lớn nhanh chân chạy tới, kéo được 2 cháu lớn hơn vào bờ, còn một cháu nhỏ do không biết bơi đã bị chìm.

Người dân tìm kiếm cháu bé thứ 3 suốt nhiều giờ đồng hồ

Mọi người đã hô hoán, ngay lập tức, có thêm 5 - 6 thanh niên lao xuống hồ ứng cứu. Tuy nhiên đã không có ai chạm được vào cháu thứ ba.

Dù rất to khỏe, song nước lạnh, những thanh niên này lần lượt phải lên bờ, rét run. Còn lại hai người khỏe nhất đã bám theo chiếc dây thừng dẫn từ bờ ra chiếc gò giữa hồ, lặn ngụp tìm.

Sau 30 phút sau, trong nỗ lực lặn lần cuối cùng, một trong hai người đã bắt trúng chân cháu bé đưa lên. Phía trên bờ, hai nhân viên y tế đứng trực sẵn, tất cả các biện pháp cứu đuối được tiến hành: xốc ngược người vác chạy cho ra nước, hô hấp nhân tạo tại chỗ, bình ôxy chuyên dụng….

Nạn nhân được đưa lên bờ

Dù đã lỗ lực nhưng cũng không thể cứu được cháu bé, một chiếc xe cứu thương đã được điều tới hiện trường và đưa cháu vào bệnh viện gần nhất. Trên bờ, mẹ cháu bé (chưa xác định được nhân thân) gào khóc, rồi ngất lịm đi. Theo một số người dân có mặt tại hiện trường cho biết, cháu bé xấu số nhà ở phố Trần Quý Cáp.

Theo quan sát của phóng viên, khu vực hồ Văn có hàng rào và cổng tiếp giáp với đường Quốc Tử Giám. Khu vực cầu thang dẫn xuống hồ lại không hề có rào chắn, hồ lại sâu, dưới hồ có biển đề khu vực cấm. Thực tế khi cháu bé xấu số được vớt lên, nạn nhân chỉ chìm cách bờ chừng 4-5m.

Trước đó, ngày 16/8, tại công trường thi công công trình nút giao thông Phú Đô cũng đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến 4 cháu bé chết thảm tại hố nước.

Nam Phong

Nam Phong