Bà Yingluck rời Bangkok tìm nơi "trú ẩn bí mật"

24/02/2014 15:56 Nguyễn Hường (nguồn Reuters, Rian)
(GDVN) - Bà Yingluck rời Bangkok trong bối cảnh những người biểu tình vẫn "chiếm đóng" thành phố làm giao thông bị gián đoạn, nổ súng và tấn công lựu đạn tiếp diễn.

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, mục tiêu của những người biểu tình chống chính phủ, đã rời Bangkok và tới làm việc tại nơi cách thủ đô 150km. 

Người biểu tình áo đỏ tham gia hội nghị kêu gọi biểu tình phản đối phe chống chính phủ Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Theo tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Thái Lan hôm 24/2, chi tiết nơi bà Yingluck chuyển đến không được tiết lộ và thời gian bà làm việc bên ngoài thủ đô bao lâu cũng không đề cập tới.

Bà Yingluck rời Bangkok trong bối cảnh những người biểu tình vẫn "chiếm đóng" thành phố làm giao thông bị gián đoạn, các vụ nổ súng và tấn công lựu đạn chết người vẫn xảy ra thường xuyên. 

Hiện các Bộ trưởng Thái Lan cũng vẫn chưa biết rõ nơi ở hiện nay của bà Yingluck, mặc dù họ dự kiến sẽ có một cuộc họp nội các với bà vào ngày 25/2.

Hiện chưa rõ kẻ chịu trách nhiệm về vụ đánh bom bên ngoài trung tâm mua sắm lớn ở Bangkok hôm 23/2 khiến 2 trẻ em thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.

Trong khi đó, phe "áo đỏ" ủng hộ chính phủ đang lên kế hoạch sẵn sàng tiến hành biểu tình ở Bangkok để phản đối cuộc biểu tình chiếm đóng thành phố của phe đối lập đòi lật đổ Thủ tướng Yingluclk.

Hơn 4.000 người áo đảo đã tập trung tại thành phố cách Bangkok 300 km để ký vào đề nghị  tổ chức lại các cuộc biểu tình quần chúng chống lại các cuộc biểu tình phản đối chính phủ./.

Nguyễn Hường (nguồn Reuters, Rian)