Bắc Giang: Xác định được danh tính nhóm nữ sinh lột áo bạn

29/10/2011 09:13 Nam Phong
(GDVN) - Vì ghen tuông chuyện tình cảm, Thảo gọi Ngoãn vào phòng nói chuyện và đánh hội đồng, lột áo “tình địch”.

Đánh bạn vì... hay nói chuyện với người yêu

Qua xác minh từ tất cả các trường THPT trên địa bàn huyện Lục Nam, cuối cùng các “diễn viên” trong đoạn video đã được xác định danh tính và nguyên nhân của sự việc.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Văn Sáng, Phó hiệu trưởng trường THPT Tứ Sơn (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đã xác nhận video các nữ sinh đánh hội đồng bạn là học sinh của trường.

Theo đó, nạn nhân là Vũ Thị Ngoãn, học sinh lớp 10A10, nữ sinh mặc áo cộc xanh dùng tay liên tiếp tát Ngoãn là Bế Thị Cúc – học sinh lớp 11A10, nữ sinh mặc áo trắng đã thẳng chân đạp Ngoãn là Phạm Thị Thảo – học sinh lớp 12A10, nữ sinh mặc áo cộc ca rô dung điện thoại quay video là Nguyễn Thị Hằng cũng là học sinh lớp 12A10. Tác giả của đoạn video tung lên mạng là Trịnh Viết Mạnh, học sinh lớp 12A5. Địa điểm xảy ra việc đánh hội đồng là phòng trọ ở một nhà dân ngay gần trường.

Tháo (áo trắng) và Cúc sau khi đánh "tình địch" man rợ đã lao vào lột trần đối phương mặc cho tình địch van nài, khóc nóc xin tha. (Ảnh cắt từ video)

Thầy Sáng cho biết, sự việc xảy ra từ ngày 13/10 nhưng các em học sinh và phụ huynh vẫn giấu nhà trường. Ngày 20/10, nhà trường có nhận được thông tin về việc xảy ra đánh nhau của các học sinh bên ngoài trường. Nhà trường đã gọi Thảo, Cúc và Ngoãn lên làm bản tường trình.

Qua xác minh được biết, sự việc bắt nguồn từ chuyện tình cảm giữa Thảo và một nam sinh tên Linh (Thảo và Linh có tình cảm với nhau), tuy nhiên, Ngoãn và Linh lại thường nói chuyện với nhau nên Thảo đã sinh ghen tuông. Trưa ngày 13/10, Thảo đã gọi Ngoãn vào phòng trọ để nói chuyện, sau đó Cúc và Thảo đã đánh Ngoãn.

Sẽ đuổi học với 4 học sinh

Hiện tại, trường đang cho tạm đình chỉ học tập 1 tuần đối với Bế Thị Cúc và Phạm Thị Thảo để phục vụ công tác điều tra.

Tuy nhiên, thầy Sáng cũng cho biết, “nhà trường sẽ lập hội đồng kỷ luật và quyết định cho thôi học với Bế Thị Cúc, Phạm Thị Thảo, Nguyễn Thị Hằng và Trịnh Viết Mạnh. Cúc và Thảo đã có những hành động bạo lực như đàn anh đàn chị chứ không phải là của học sinh. Còn Hằng và Mạnh là hai người đã dùng điện thoại ghi lại hình ảnh bạn đánh nhau nhưng không can ngăn, đó là sự vô cảm rất đáng sợ. Các học sinh khác có mặt trong đoạn video sẽ được xem xét xử lý ở mức thấp hơn vì một số em đã can ngăn.” Thầy Nguyễn Văn Sáng nói.

Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cách đây ít phút, thượng tá Phạm Đình Độ, Trưởng công an huyện Lục Nam cũng xác nhận việc xác minh được các nhân vật trong đoạn video này.

Tuy nhiên, hướng giải quyết sẽ là xử phạt hành chính đối với các học sinh này bởi Ngoãn và gia đình không có đơn đề nghị gì cả mà chỉ muốn hòa giải. “Chúng tôi sẽ phối hợp cùng nhà trường, chính quyền địa phương và gia đình nhắc nhở, giáo dục các em”. Thượng tá Độ nói.

Trước đó, đoạn video clip dài gần 3 phút được thành viên mạng Youtube TheKemmuadong up lên trang chia sẻ mạng xã hội này vào ngày 23/10/2011. Đoạn video ghi lại cảnh Thảo và Cúc mắng chửi, lăng mạ, bắt Ngoãn quỳ gối van xin nhưng vẫn không thoát khỏi những đòn hiểm ác của các chị khóa trên.

Không dừng lại ở đó, dù Ngoãn đã khóc lóc, quỳ xuống van xin, nhưng Thảo tiếp tục lao vào giằng xé quần áo, lột trần Ngoãn cùng sự giúp sức của Cúc.

Nam Phong