Bạc Hy Lai đòi gặp CT Hồ Cẩm Đào không được, bạt tai cán bộ điều tra?

16/04/2012 06:25 Hồng Thủy (theo IASK)
(GDVN) - "Các anh không đủ tư cách điều tra tôi! Cút ngay!". Thậm chí đang trong lúc nóng giận, ông Bạc còn giơ thẳng tay bạt tai viên cán bộ
Giới truyền thông Hoa ngữ phương tây trích nguồn tin tờ Apple Daily Hồng Kông cho hay, khi cán bộ tổ chuyên án đến truyền đạt các quyết định của lãnh đạo cấp cao Trung Quốc về việc bãi miễn các chức vụ trong Đảng của ông Bạc Hy Lai, cựu Bí thư Trùng Khánh đã yêu cầu gặp Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và ông Chu Vĩnh Khang, Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc.

Ông Bạc Hy Lai ngày còn đương chức

Yêu cầu của Bạc Hy Lai bị từ chối, ông liền nói với cán bộ điều tra, "Các anh không đủ tư cách điều tra tôi! Cút ngay!". Thậm chí đang trong lúc nóng giận, ông Bạc còn giơ thẳng tay bạt tai viên cán bộ điều tra xui xẻo.

Nhưng chỉ một lát sau, Bạc Hy Lai ngồi phịch xuống ghế, trầm ngâm tư lự và không để ý gì tới những câu hỏi của họ.


Tờ báo này còn cho biết, khi cán bộ ban chuyên án cho biết bà Cốc Khai Lai, vợ ông vừa bị bắt, Bạc Hy Lai càng phẫn nộ. Bạc Hy Lai lớn tiếng nói Chu Vĩnh Khang "vuốt mặt không nể mũi" vì chính ông Khang tiết lộ tin tức Vương Lập Quân chạy vào lãnh sự quán Mỹ đầu tiên cho Bạc Hy Lai, đồng thời cho rằng người ta đang vu oan giá họa lên đầu vợ ông.

Quyền lực nghiêng thành

Trần tình với tổ chuyên án, cựu Ủy viên Bộ chính trị, cựu Bí thư Trùng Khánh cho biết, cá nhân ông không phủ nhận trách nhiệm của mình đối với sự vụ Vương Lập Quân, tuy nhiên đó chỉ là trách nhiệm sử dụng cán bộ không đúng.

Chiến dịch truy quét tội phạm xã hội đen Trùng Khánh là hoàn toàn chính xác, "Lịch sử rồi dây sẽ trả lại sự trong sạch và công trạng cho tôi", Bạc Hy Lai trao đổi.

Tuy nhiên, tờ Liên Hợp buổi chiều - Đài Loan đưa tin, trong chiến dịch truy quét tội phạm xã hội đen do ông Bạc khởi xướng, chỉ huy, ông đã cho bắt hơn 50 ngàn người, nhưng sau phải thả hơn 30 ngàn người vì không đủ chứng cứ khởi tố.

Đối với đoàn chuyên án do Trung ương ĐCS Trung Quốc cử xuống Trùng Khánh tuyên bố quyết định và làm việc với Bạc Hy Lai, ông yêu cầu phải tiến hành thẩm vấn ông công khai, nếu không Bạc Hy Lai sẽ không nói bất cứ câu nào hết.

Hồng Thủy (theo IASK)