Bắc Triều Tiên chia buồn tới các nạn nhân đắm phà Hàn Quốc

24/04/2014 09:43 Hồng Thủy
(GDVN) - Triều Tiên vừa bày tỏ lời chia buồn của mình tới gia đình các nạn nhân của thảm họa đắm phà Sewol Hàn Quốc thông qua hội Chữ thập đỏ
Hình minh họa.
Korea Times ngày 24/4 đưa tin, Bắc Triều Tiên vừa bày tỏ lời chia buồn của mình tới gia đình các nạn nhân của thảm họa đắm phà Sewol Hàn Quốc thông qua hội Chữ thập đỏ, Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm Thứ Tư cho biết.

Người ký thông điệp chia buồn là Kang Su-rin, Giám đốc hội Chữ thập đỏ Bắc Triều Tiên gửi cho người đồng cấp Hàn Quốc Yoo Jung-keun. 

Thảm họa đắm phà Sewol đã phủ bầu không khí tang thương khắp Hàn Quốc, hiện tại đã có 162 thi thể được tìm thấy và còn 140 hành khách đang mất tích.

Ủy ban trung ương hội Chữ thập đỏ CHDCND Triều Tiên gửi lời chia buồn đến hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc trước thảm họa đắm phà Sewol với niềm cảm thông sâu sắc, KCNA đưa tin.


Hiện tại Hàn Quốc chưa có phản ứng chính thức nào trước thông điệp chia buồn từ miền Bắc. Các chuyên gia cho rằng động thái này của Bình Nhưỡng dường như có ý định cải thiện quan hệ hai miền đang nguội lạnh.


Lần đầu tiên Bình Nhưỡng gửi thông điệp chia buồn đến miền Nam là năm 2003 khi xảy ra đám cháy tầu điện ngầm và cơn bão Maemil làm rung chuyển đất nước này. Hàn Quốc cũng đã có lời chia buồn với Bắc Triều Tiên khi họ phải hứng chịu trận lũ lụt lớn năm 2006.

Hồng Thủy