Bắc Triều Tiên: Gần 2 triệu người đăng ký dùng dịch vụ di động 3G

28/04/2013 06:00 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Koryolink, nhà cung cấp dịch vụ di dộng 3G duy nhất của Bắc Triều Tiên thông báo đã đạt 2 triệu thuê bao, Ezz Heikal, Giám đốc điều hành của công ty này tiết lộ.

iPad phiên bản Bắc Triều Tiên (hình minh họa)


Koryolink, nhà cung cấp dịch vụ di dộng 3G duy nhất của Bắc Triều Tiên thông báo đã đạt 2 triệu thuê bao, Ezz Heikal, Giám đốc điều hành của công ty này tiết lộ hồi đầu tuần tại trụ sở chính của công ty tại Cairo, Ai Cập.

Nhà cung cấp Koryolink là liên doanh giữa hãng Orascom Telecom của Ai Cập với ngành bưu chính viễn thông của Bắc Triều Tiên và bắt đầu cung cấp các dịch vụ di động từ tháng 12/2008.

Số lượng thuê bao di động ở Triều Tiên đã tăng vọt từ 100 ngàn tháng 9/2009 lên 1 triệu thuê bao vào tháng 2 năm ngoái và đến tháng 1/2012 con số này tăng lên 1,5 triệu.

Hiện dân số ở Bắc Triều Tiên được cho là có khoảng 24 triệu dân. Dịch vụ di động 3G được phủ sóng tại Bình Nhưỡng và 15 thành phố lớn khác cùng với khoảng 100 thị xã, thị trấn nhỏ hơn.

Kể từ ngày 7/1 năm nay Bình Nhưỡng đã cho phép khách du lịch nước ngoài mang theo di động khi nhập cảnh. Koryolink được cho là đang cung cấp dịch vụ Internet 3G cho các nhà ngoại giao nước ngoài và các "du khách dài hạn" ở Triều Tiên.Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)