Bắc Triều Tiên hội đàm không chính thức với Mỹ tại London

03/10/2013 15:14 Hồng Thủy
(GDVN) - Thứ trưởng Ngoại giao Bắc Triều Tiên Ri Yong-ho và cựu đặc phái viên về vấn đề Bắc Triều Tiên Stephen Bosworth đã gặp nhau tại một khách sạn ở London ngày hôm qua sau một cuộc gặp hồi tuần trước ở Berlin.


NHK ngày 3/10 đưa tin, Thứ trưởng Ngoại giao Bắc Triều Tiên Ri Yong-ho và cựu đặc phái viên về vấn đề Bắc Triều Tiên Stephen Bosworth đã gặp nhau tại một khách sạn ở London ngày hôm qua sau một cuộc gặp hồi tuần trước ở Berlin.

Chuyên gia bảo mật của Mỹ Leon Sigal cũng tham dự cuộc họp, ông cho biết chính phủ Mỹ cần đảm bảo hành động cụ thể hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo, trong đó sẽ bao gồm việc các thanh sát viên tới các cơ sở hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Nhận xét của Sigal cho thấy khả năng các cuộc thảo luận chuyên sâu đã được tổ chức giữa 2 nước về những hành động cụ thể Bình Nhưỡng nên làm để thể hiện cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo.

Bắc Triều Tiên trước đó dã khẳng định các cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân có thể được nối lại một cách vô điều kiện sau khi bị phá vỡ trong năm 2008.


Hồng Thủy