Bắc Triều Tiên tham dự hội chợ năng lượng tại Iran

16/04/2013 14:14 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Bình Nhưỡng đã cử một phái đoàn tham dự hội chợ năng lượng ở Iran, truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên đưa tin cho biết, đồng thời khẳng định duy trì quan hệ chặt chẽ với quốc gia Trung Đông giàu dầu mỏ này.

Hình mnh họa

Hãng thông tấn Yonhap ngày 16/4 đưa tin, Bình Nhưỡng đã cử một phái đoàn tham dự hội chợ năng lượng ở  Iran, truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên đưa tin cho biết, đồng thời khẳng định duy trì quan hệ chặt chẽ với quốc gia Trung Đông giàu dầu mỏ này.

Phái đoàn Bắc Triều Tiên do Pae Hak, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp dầu thô đã đến Teheran nhằm tham gia vào các hoạt động "thu thập" các nguồn cung cấp năng lượng quốc tế, KCNA cho biết.

Hai quốc gia này được cho là đã và đang hợp tác chặt chẽ về kỹ thuật, công nghệ và tài chính trong lĩnh vực phát triển vũ khí hạt nhân, tên lửa và vũ khí hủy diệt hàng loạt (WMD). Cả 2 đều bị cấm vận bởi cộng đồng quốc tế và là "điểm nóng" về an ninh toàn cầu.

Bình Nhưỡng trong thời gian gần đây đã tiến hành vụ nổ thử nghiệm hạt nhân lần 3 hôm 12/2 và nhiều lần đe dọa sẽ tấn công hạt nhân phủ đầu chống lại Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản.Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)