Bài thơ viết tặng Nguyễn Văn Nam làm lay động hàng triệu con tim

04/06/2013 07:22 Đ.T
(GDVN) -“Thực sự khi nghe tin bạn như vậy mình cảm thấy rất xót xa và thương cảm. Nam à! Bạn biết không đã có bao nhiêu học sinh đặt bút và viết về bạn. Viết về tấm dương anh dũng đánh đổi bản thân mình để lấy 5 mạng sống...

Cám ơn bạn, bạn đã cho chúng mình biết rằng cuộc sống quý giá biết bao. Anh hùng Nguyễn Văn Nam, tuy bạn không còn nữa nhưng bạn vẫn ở trong tim của hàng triệu người”…độc giả Phan Nguyễn bày tỏ.

Hàng triệu con tim lay động


Sau khi đọc xong đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn, TS Lê Thống Nhất đã gửi tặng bài thơ đến em Nguyễn Văn Nam, người đã hy sinh thân mình để cứu 5 em nhỏ không bị chết đuối Bài thơ cảm động của TS Lê Thống Nhất tặng em Nguyễn Văn Nam" đăng trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã khiến hàng triệu độc giả cảm động và thể hiện lòng khâm phục với tấm gương dũng cảm.

Ngay sau khi đọc xong vài thơ, độc giả có nick name Phan Anh viết: “Anh thật cảm động trước em, em là 1 người đẹp nhất trong tất cả những người đẹp nhất. Tinh thần của em mãi được mọi người tôn trọng và tôn thờ, em đã  ra đi, đã để lại 1 niềm tiếc thương vô hạn đối với gia đình, làng xóm, bạn bè…

Hàng triệu độc giả bày tỏ niềm khâm phục trước hành động dũng cảm của Nguyễn Văn Nam

Nam à! Em biết không, đã có hàng triệu bài viết nói về  tấm lòng cao thượng của em trong buổi thi tốt nghiệp đó. Cảm ơn em, cảm ơn em  đã cho anh biết được tình yêu thương nhân loại, tình yêu thương cao cả với con người. Anh chúc em ở bên kia thế giớ sẽ luôn mỉm cười e nhé, chúc em yên ngỉ…".

Sau khi Bài thơ cảm động của TS Lê Thống Nhất tặng em Nguyễn Văn Nam được đăng tải trên báo Giáo dục Việt Nam và được đưa lên trang facebook cá nhân của TS Lê Thống Nhất, chỉ trong vòng 30 giờ có gần triệu lượt đọc, gần 70.000 like, gần 1700 chia sẻ về trang riêng và gần 4000 cmt. Nhiều bạn tiếp tục làm thơ ca ngợi, đồng cảm, cảm phục Nam.Cùng chung cảm xúc trên, độc giả Đàm Linh chia sẻ: “Thực sự, chị đã bật khóc và không thể cầm nổi nước mắt khi đọc bài thơ này. Nghe tin của em, chị cảm thấy tim mình đau nhói đến nghẹn ngào. Chị thương em nhiều lắm Nam ơi.

Nếu là một trong hàng triệu học sinh dự thi tốt nghiệp năm nay, chị không biết mình có viết nổi đề văn này. Bởi chị cảm thấy sợ, sợ nước mắt sẽ nhòe hết cả trang giấy. Chị hi vọng, ở một nơi nào đó em sẽ mỉm cười với hạnh phúc và thành công. Mọi người sẽ mãi nhớ về em, nhớ về một cậu bé gan dạ và dũng cảm mang tên Nguyễn Văn Nam”.

“Em đã dùng tương lại tươi sáng của mình để giữ lại những tương lai tươi sáng cho mai sau. Ở ngoài Bắc nghe hung tin cô cảm thấy vô cùng xót thương cho em. Khi cô viết những dòng tâm sự này, là lúc cô đang nghĩ về em. Em đã cho cô niềm tin để sống tốt, để thấy rằng xung quanh ta luôn có những con người sẵn sàng hi sinh vì hạnh phúc của người khac. Cảm ơn em !” độc giả Ngân An tâm sự.

Các comnent của độc giả

"Cảm ơn em Nam đã mang đến cho mọi người những điều quý giá nhất".

Thể hiện tình cảm chân thành của mình, độc giả Vũ Nguyên Thảo bày tỏ: “ Bài thơ đã thể hiện tình cảm sâu sắc của tất cả mọi người. Nam! Cậu là vì sao sáng giữa bài trời thanh niên Việt Nam. Mọi người tự hào về cậu và tớ cũng vậy. Tớ cảm ơn cuộc sống đã cho chúng ta những thiên thần anh dũng như thế. Ngôi sao ấy sẽ không bao giờ tắt cậu à, nó mãi tỏa sáng ở một chân  trời xa xôi, sẽ luôn soi đường cho những ngôi sao khác. 

Tớ tự hào về cậu, tự hào khi được sinh trên mảnh đất xứ Nghệ này. Cậu xứng đáng là thế hệ trẻ để bọn tớ và hàng nghìn người khác học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 
Độc giả Phúc Linh cũng thể hiện suy nghĩ: "Những ngôn từ trong bài xuất phát từ trái tim, từ sự ngưỡng mộ xen lẫn tự hào và tiếc thương. Đó là một bài thơ hay và giàu cảm xúc. Cảm ơn tác giả. Cảm ơn em Nam đã mang đến cho mọi người những điều quý giá nhất".

"Mình đã viết bài văn nghị luận về bạn ấy, học sinh khắp cả nước cũng đều viết. Khi viết xong, mình cảm nhận được rằng có những thứ sẽ không bao giờ mất đi. Đó chính là sự dũng cảm và hi sinh. Ngày hôm nay, khi Nam không cùng c ngồi trong phòng thi để cùng làm bài với chúng mình nhưng bạn ấy vẫn luôn là người mà chúng mình nhớ tới": Độc giả Ngô Linh chia sẻ.

Độc giả Thu Hiền không kìm nén nổi cảm xúc: “Cảm ơn Nam đã cho chúng mình một bài văn đầy xúc động và ý nghĩa. Bạn đã cho mình hiểu thế nào là yêu thương, thế nào là sống vì người khác. Nếu như trước đây, mình chỉ biết ích kỷ sống cho bản thân. Thì giờ đây mình đã thay đổi suy nghĩ đó. Nếu  một ngày nào đó mình thấy có người gặp khó khăn hay cần sự giúp đỡ mình sẽ sẵn sàng rộng mở với họ mà không hề ngần ngại. Bạn đã cho mình bài học quý báu. Mình tin rằng, hành động của bạn đã thức tỉnh hàng triệu trái tim con người.  


Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi.


Đ.T