Bàn giao thi thể nạn nhân thiệt mạng trong vụ Sukhoi cho người thân

23/05/2012 15:16 Nguyễn Hường (nguồn Rian, Lenta)
(GDVN) - Lễ bàn giao những phần còn lại của các nạn nhân thiệt mạng trong vụ chiếc Sukhoi Superjet-100 bị rơi đã diễn ra vào sáng ngày 23/5.

Lễ bàn giao những phần còn lại của các nạn nhân thiệt mạng trong vụ chiếc Sukhoi Superjet-100 (SSJ-100) đâm vào sườn núi tại Indonesia cho thân nhân của họ và các nhân viên đại sứ quán đã diễn ra vào sáng ngày 23/5 tại thủ đô Jakarta.


Thi thể các nạn nhân thiệt mạng trong vụ SSJ-100 bị rơi được bàn giao cho thân nhân và các nhân viên đại sứ quán tại Jakarta ngày 23/5.

Theo thông tấn Nga RIA Novosti, buổi lễ bàn giao thi thể các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đã diễn ra long trọng dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Giao thông vận tải Indonesia  EE Mangindaan.

Ông Mangindaan đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và cảm ơn những người tham gia hoạt động tìm kiếm, đưa hài cốt của các nạn nhân trở về với người thân của họ. 

Sukhoi Superjet-100 gặp nạn trong chuyến bay trình diễn hôm 9/5. Tất cả 45 hành khách có mặt trên chuyến bay gồm 35 người Indonesia, 8 người Nga, 1 người Pháp và 1 người Mỹ đều đã thiệt mạng.


Các nạn nhân người nước ngoài sẽ được gửi tới Đại sứ quán để đưa về với thân nhân của họ. 

Thi thể của các nạn nhân người Indonesia đã được bàn giao cho thân nhân của họ, trong khi đó, thi thể của các nạn nhân người nước ngoài được bàn giao cho đại sứ quán của họ tại Indonesia. Dự kiến, linh cữu của 8 người Nga sẽ được gửi trở về Moscow vào sáng ngày 24/5.

Nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ. Theo kết quả điều tra sơ bộ, máy bay rơi do tầm nhìn bị hạn chế. Dữ liệu ghi âm buồng lái được giải mã sơ bộ cho biết, trước vụ va chạm, SSJ-100 hoạt động hoàn toàn bình thường.
 
Nguyễn Hường (nguồn Rian, Lenta)