Ban Tổ chức TƯ chưa nhận được đơn xin nghỉ hưu của CT tỉnh Trà Vinh

14/04/2013 09:14 Tuấn Nam
(GDVN) - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương cho hay vẫn chưa nhận được đơn xin nghỉ hưu của ông Trần Khiêu – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh. 
Ông Trần Khiêu xin nghỉ hưu sớm vì lý do sức khoẻ

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Trần Khiêu

Sáng nay, 14/3, báo Tuổi trẻ đưa tin: “Tối 13/4, ông Trần Khiêu - chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh  xác nhận với Tuổi Trẻ rằng ông đã nộp đơn xin nghỉ hưu sớm và chắc chắn sẽ nghỉ trong năm 2013, khi chưa được 60 tuổi”.

“Tôi đã 59 tuổi rồi. Tôi xin nghỉ vì lý do sức khỏe và không muốn người ta nói mình tham quyền cố vị. Tôi thấy đã cống hiến đủ rồi, cần phải tạo điều kiện cho lớp trẻ lên thay. Tôi về sớm, người ta sẽ không nói ra nói vào này nọ. Tôi đề nghị tổ chức cho tôi nghỉ trước sáu tháng theo quy định”, báo Tuổi trẻ dẫn lời ông Trần Khiêu.

Đồng thời, tờ báo này cũng viết: “Ông Khiêu khẳng định, ngoài lý do sức khỏe, không có phải do áp lực dư luận về chuyện “trai gái” của ông và bà Trần Hồng Ly - phó phòng quản lý doanh nghiệp ban quản lý Khu kinh tế Trà Vinh khiến ông phải nghỉ”.

Sáng 14/3, trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam về thông tin này, ông Trần Lưu Hải – Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương cho hay ông chưa nhận được đơn của ông Trần Khiêu. Ông Hải cũng tỏ ra khá bất ngờ khi nhận được thông tin này.

Theo ông Hải, khi Chủ tịch UBND của một tỉnh xin nghỉ hưu thì sẽ nộp đơn lên Ban Bí thư Trung ương thông qua Ban Tổ chức Trung ương. Sau đó, Ban Bí thư sẽ xem xét lý do xin nghỉ và từ đó sẽ ra quyết định đồng ý cho nghỉ hay không.

Những ngày qua dư luận cũng hết sức quan tâm đến những thông tin xung quanh vị Chủ tịch Tỉnh này bởi những đồn đoán về mối quan hệ của ông với và Trần Hồng Ly - Phó Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh.

Nói về mối quan hệ này, chiều 11/4. Bà Trần Hồng Ly cho hay: “Năm 2006, lập Ban Quản lý các khu Công nghiệp tỉnh Trà Vinh khi có quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc này. Anh Ba (ông Trần Khiêu – PV) khi đó là Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trà Vinh kiêm Trưởng ban Quản lý các khu Công nghiệ tỉnh Trà Vinh.

Lúc đó tôi là “lính” của Ban Quản lý các khu công nghiệp nên thân biết là chuyện bình thường. Thứ hai là, thời chiến tranh, anh Ba Khiêu ở gia đình của tôi. Ngày đó, ông bà nội và cha mẹ tôi đều  nuôi, chăm cán bộ nên rất thân từ mối quan hệ đó”.

Bà Trần Hồng Ly đang ngồi trầm ngâm trước những bằng khen của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu Tư, chủ tịch tỉnh Trà Vinh.


Cũng về mối quan hệ giữa hai người,  Báo Người Lao Động sáng 12/4 viết: “Ông Trần Khiêu cho rằng những gì bà Ly làm là thuộc về hành vi của bản thân bà ấy nhưng mức độ không có gì nghiêm trọng”.

“Còn về dư luận trong quan hệ tình cảm của tôi với Ly, thật sự 2 đứa rất thân, anh em rất là thân, nhìn vô thấy như 2 anh em trong gia đình. Dư luận cho rằng chị Ly lợi dụng chỗ tôi nhưng mà tôi nghĩ rằng chị này từ hồi công tác bên công an đã thể hiện tính rất bộc trực, chứ còn đâu có lợi dụng được gì của tôi. Tình nghĩa là tình nghĩa chứ đâu có lợi dụng gì. Công việc của tôi có cả một tập thể quản lý, lãnh đạo, giám sát, đâu phải muốn làm gì thì làm”, tờ báo nàydẫn lời ông Trần Khiêu.

Chúng tôi đã cố gắng liên hệ lại với ông Trần Khiêu nhiều lần nhưng vị Chủ tịch Tỉnh chưa bắt máy…

Trả lời phỏng vẫn trên báo Tuổi trẻ cho rằng: ở Trà Vinh có khá nhiều dư luận về mối quan hệ bồ bịch của ông. Ông Trần Khiêu cho rằng:

- Tôi thừa nhận là có dư luận. Nhưng đó là sự ngộ nhận. Trong cuộc sống, người ta thương thì nói khác mà người ta ghét thì sẽ nói khác nữa. Tôi có nhiều đứa em cấp dưới, thương đứa này nhiều, thương đứa kia ít cũng bị nói. Tôi và cô Ly thân tình, gần gũi, gắn bó nhau thì người ta ngộ nhận cho rằng tôi với cô Ly này nọ. Nhưng tôi khẳng định không hề vượt giới hạn tình cảm anh em.

Hồi chiến tranh, khoảng năm 1970, tôi đi bộ đội, được ông nội cô Ly che chở, nuôi giấu nên tôi mang ơn tới giờ. Vợ chồng tôi và gia đình cô Ly chơi thân nhau như anh em trong gia đình nên người ta ngộ nhận thôi.


Tuấn Nam