Báo Anh đăng tải video cảnh sát giao thông Việt Nam đu kính chắn gió

14/04/2012 08:17 Nguyễn Hường (theo Daily Mail, Telegraph)
(GDVN) - Câu chuyện đã thu hút nhiều bình luận của độc giả nước Anh, Mỹ với rất nhiều ý kiến thú vị khác nhau. 

Nhiều tờ báo Anh và quốc tế đã đồng loạt đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một trung úy giao thông phải "đánh đu" trước kính chắn gió của một chiếc xe khách hơn 1 km trong tình trạng nguy hiểm khi lái xe này bỏ chạy và thu hút lượng lớn comment của đọc giả.


Trung úy Phan bám kính chắn gió để ngăn lái xe phạm luật.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h20 ngày 9/4, trước cổng Bệnh viện huyện Ba Vì  đoạn thuộc thị trấn Tây Đằng (huyện Ba Vì, Hà Nội). 

Chiếc xe khách loại 39 chỗ ngồi BKS 29B-02304 vi phạm luật giao thông nên đã bị lực lượng cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, lái xe Phùng Hồng Phương đã không xuất trình giấy tờ theo quy định mà còn nhảy lại buồng lái lái xe đâm vào nhóm cảnh sát. 

Trung úy Nguyễn Mạnh Phan đã bám vào cần gạt nước, liên tiếp ra lệnh dừng xe nhưng lái xe vẫn bỏ chạy với tốc độ cao mang theo trung úy Phan ở tư thế nguy hiểm như vậy đi hơn 1km mới chịu dừng lại.

Lái xe Phùng Hồng Phương sau đó đã bị bắt vì hành vi chống lại người thi hành công vụ.


Đoạn video ghi lại cảnh tượng đầy kịch tính trên đã được đăng tải lên YouTube và thu hút lượng lớn người xem. 

Daily Mail và Telegraph - 2 tờ báo có tiếng ở Anh hôm 13/4 đã đồng loạt đăng tải đoạn video ghi lại cảnh trung úy Phan bị lái xe khách chở đi hơn 1 km trong tình trạng bám vào kính chắn gió được lấy từ YouTube và nội dung sự cố được lấy từ các báo điện tử Việt Nam.

Câu chuyện đã thu hút nhiều bình luận của đọc giả nước Anh, Mỹ với rất nhiều ý kiến thú vị khác nhau. 

Một số đọc giả cho rằng hành động của trung úy Phan là quá liều lĩnh, thiếu an toàn. Tuy nhiên, một đọc giả người Anh lấy  tên là Ang phản bác lại trên Daily Mail:"Không, bạn không thấy đây là những hình ảnh đã mất tại Anh kể từ sau chiến tranh hay sao?... Chúng tôi rất cần thái độ dũng cảm này (của cảnh sát giao thông) đang làm việc tại đây, ở nước Anh... Nếu trường hợp này xảy ra ở Birmingha, cảnh sát sẽ ngồi vào xe cảnh sát và bắt đầu rú còi ầm ĩ đuổi theo chiếc xe khác... Nếu chúng ta có một cảnh sát như thế này, chúng ta hãy để anh ấy làm việc ở Metropolitan" - Ang viết.

Tuy nhiên, một đọc giả khác của Daily Mail tên là Topper lại đề xuất một biện pháp giải quyết tình hình theo phong cách phim hành động thay vì việc cảnh sát phải liều lĩnh bám vào kính chắn gió xe:

"Nếu là tôi, tôi sẽ đấm vào cửa sổ và túm lấy lái xe, giành quyền kiểm soát chiếc xe. Có lẽ, tôi sẽ nổ súng bắn vào nóc xe cảnh cáo để tăng thêm phần nghiêm khắc. Sau đó, tôi giành quyền điều khiển, đảo bánh xe thật mạnh cho nó lật xuống đường. Khi chiếc xe không thể di chuyển được nữa, tôi sẽ nói với lái xe rằng: anh đã nhận được một chiếc vé máy bay đi về thành phố".

Một đọc giả khác thì bộc bạch rằng cô không tin đây là sự thật và cảnh tượng này giống như trong một bộ phim mà người cảnh sát giao thông là diễn viên đóng thế.

>> Xem video tại đây

Nguyễn Hường (theo Daily Mail, Telegraph)