Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà cho các hộ nghèo ở xã Hùng Xuyên ​

12/01/2020 07:17 Tùng Dương
(GDVN) - 172 suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng được nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao tận tay các hộ nghèo của xã Hùng Xuyên

Sáng 11/1/2020 tại Ủy ban nhân xã Hùng Xuyên, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã tổ chức trao quà Tết cho 172 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã.

Mỗi suất quà là tiền mặt 600 nghìn đồng từ quỹ thiện nguyện của tập đoàn Vingroup kết hợp với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao tặng.

Mỗi phần quà thể hiện sự quan tâm của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và nhà tài trợ, mong muốn mang đến tình cảm ấm áp với mỗi người nghèo tại địa phương, hưởng ứng lời kêu gọi của của Chính phủ: “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đây cũng là hoạt động thường xuyên trong nhiều năm qua trên khắp cả nước của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về.

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao tận tay các hộ nghèo của xã Hùng Xuyên . Ảnh: Tùng Dương.
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, phát biểu tại buổi trao quà cho các hộ nghèo của xã Hùng Xuyên . Ảnh: Tùng Dương.

172 suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng được nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao tận tay các hộ nghèo của xã Hùng Xuyên với mong muốn góp phần động viên, chia sẻ và giảm bớt một phần khó khăn của người nghèo vào dịp đầu năm mới.

Xã Hùng Xuyên mới được sát nhập từ 3 xã là xã Hùng Quan, xã Nghinh Xuyên và xã Đông Khê với hơn 13 nghìn dân có hoàn cảnh đặc biệt khó.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã gửi lời thăm hỏi, động viên nhân dân trong xã nhân dịp sắp bước sang năm mới, hi vọng món quà vật chất tuy nhỏ nhưng sẽ giúp bà con có một cái tết ấm áp, đủ đầy.

Tại buổi lễ, thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, ông Bùi Chí Kiên - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hùng Xuyên đã nói lời cảm ơn trân thành đến nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và chúc Báo ngày càng phát triển, có thêm nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới giáo dục.

 “Đây là những nghĩa cử cao đẹp đúng với truyền thống của dân tộc ta từ muôn đời nay, những món quà đó càng có ý nghĩa hơn khi chỉ còn ít ngày nữa là người dân đón cái Tết Canh Tý 2020”, ông Bùi Chí Kiên nói.

Một số hình ảnh cảm động tại buổi lễ:

Ông Bùi Chí Kiên - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hùng Xuyên đã nói lời cảm ơn trân thành đến nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Tùng Dương.
Hội trường Ủy ban nhân dân xã Hùng Xuyên trong buổi lễ trao quà Tết cho các hộ nghèo. Ảnh: Tùng Dương.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Ảnh: Tùng Dương.
Quang cảnh buổi lễ trao quà Tết tại xã Hùng Xuyên. Ảnh: Tùng Dương.
Mỗi suất quà là tiền mặt 600 nghìn đồng từ quỹ thiện nguyện của tập đoàn Vingroup kết hợp với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao tặng. Ảnh: Tùng Dương.
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao tận tay các hộ nghèo của xã Hùng Xuyên. Ảnh: Tùng Dương.
Ông Nguyễn Anh Hùng - phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ đang trao quà Tết cho hộ nghèo tại xã Hùng Xuyên. Ảnh: Tùng Dương.
Ông Nguyễn Anh Hùng - phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ và Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam với các hộ nghèo của xã Hùng Xuyên. Ảnh: Tùng Dương.
Ông Bùi Chí Kiên - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hùng Xuyên, đang trao quà cho các hộ nghèo của xã Hùng Xuyên. Ảnh: Tùng Dương
Ông Nguyễn Khắc Chiến - Phó trưởng phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện Đoan Hùng đang trao quà cho các hộ nghèo của xã Hùng Xuyên. Ảnh: Tùng Dương.
Bà Nguyễn Ngọc Vân - cán bộ của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đang trao quà cho các hộ nghèo của xã Hùng Xuyên. Ảnh: Tùng Dương.
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao tận tay các hộ nghèo của xã Hùng Xuyên. Ảnh: Tùng Dương.
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và ông  Nguyễn Anh Hùng - phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ đang trao quà Tết cho hộ nghèo tại xã Hùng Xuyên. Ảnh: Tùng Dương.
Ông Nguyễn Văn Hùng - phó Bí thư Đảng ủy xã Hùng Xuyên đang trao quà cho các hộ nghèo trong xã. Ảnh: Tùng Dương.
Tùng Dương