52 bộ máy tính và hàng trăm suất quà Tết đến với học sinh, giáo viên Phú Thọ

10/01/2019 07:37
Tùng Dương.
(GDVN) - “Món quà đầu năm mới của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam rất có ý nghĩa với ngành giáo dục thị xã Phú Thọ”.

Ngày 7/1/2019 tại trường Trung học phổ thông Hùng Vương thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 52 bộ máy tính cho 18 trường học tại địa phương.

Cũng trong đợt này, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân, Phòng giáo dục thị xã Phú Thọ và Công ty cổ phần bảo hiểm Viễn Đông (VASS) đã trao tặng 100 chiếc xe đạp có tổng giá trị là 171.600.000 đồng cho các em học sinh nghèo trong tỉnh nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong học tập.

Đơn vị tài trợ máy tính là Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh.

Tại lễ trao tặng, Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng Biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết: “Với mong muốn góp phần nhỏ bé cho thế hệ trẻ và đặc biệt là các em học sinh thị xã Phú Thọ có cơ hội tiếp cận với nền tri thức mới, hiện đại, Tòa soạn đã cùng nhà tài trợ gửi tới các em món quà này.

Những bộ máy tính đó sẽ là phương tiện giúp cho các em khám phá, học hỏi, hòa nhập với thế giới. Từ những kiến thức thu nhận được sẽ góp phần giúp các em hoàn thiện bản thân, trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Dù hoàn cảnh có khó khăn đến thế nào thì các em hãy cố gắng học tập cho thật tốt vì chỉ học tập thì mới có kiến thức, giúp các em trở thành những công dân toàn cầu”.

52 bộ máy tính và hàng trăm suất quà Tết đến với học sinh, giáo viên Phú Thọ ảnh 1

Ông Nguyễn Tiến Bình (bên phải), Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và ông Hà Tuấn Anh – Phó Chủ tịch thị xã Phú Thọ trong buổi lễ trao tặng quà từ thiện. Ảnh: Tùng Dương.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Ánh Hoàng - Trưởng phòng giáo dục thị xã Phú Thọ xúc động nói: “Đây là những món quà thực sự có ý nghĩa đối với các em học sinh, giúp cho các em có phương tiện để học tập. Mỗi bộ máy tính cũng là tình cảm, sự quan tâm của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và nhà tài trợ đối với ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ”.

“Đây không phải là lần đầu tiên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tặng máy tính cho học sinh thị xã Phú Thọ. Thêm lần này nữa là 100% các trường học của thị xã đều có máy tính giúp cho công việc giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh tốt hơn”, ông Hoàng cho biết.

52 bộ máy tính và hàng trăm suất quà Tết đến với học sinh, giáo viên Phú Thọ ảnh 2

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình – Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Tùng Dương

Ông Đỗ Quang Tuân, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Hùng Vương thị xã Phú Thọ thay mặt tập thể giáo viên và các em học sinh của trường gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc mừng năm mới tới nhà tài trợ và tập thể cán bộ, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

52 bộ máy tính và hàng trăm suất quà Tết đến với học sinh, giáo viên Phú Thọ ảnh 3

Ông Nguyễn Ánh Hoàng - Trưởng phòng Giáo dục thị xã Phú Thọ đang trao máy tính cho các trường. Ảnh: Tùng Dương.

Trong niềm vui ấy, em Trần Minh Hiếu học sinh lớp 12B Trường Trung học phổ thông Hùng Vương nói: “Chúng em rất mừng vì từ nay đã có máy tính để học tập trong giờ thực hành. Em hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ lòng tin tưởng của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và các nhà hảo tâm”.

52 bộ máy tính và hàng trăm suất quà Tết đến với học sinh, giáo viên Phú Thọ ảnh 4

Ông Nguyễn Tiến Bình (bên phải), Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và ông Nguyễn Ánh Hoàng (bên trái) Trưởng phòng Giáo dục thị xã Phú Thọ trong buổi lễ trao 52 bộ máy tính. Ảnh: Tùng Dương.

Dưới đây là những hình ảnh xúc động tại buổi lễ trao tặng quà từ thiện:

52 bộ máy tính và hàng trăm suất quà Tết đến với học sinh, giáo viên Phú Thọ ảnh 5

Các em học sinh Trường trung học phổ thông Hùng Vương thị xã Phú Thọ trong lễ trao quà từ thiện của Báo điện tử Giáo dục Việt nam. Ảnh: Tùng Dương.

52 bộ máy tính và hàng trăm suất quà Tết đến với học sinh, giáo viên Phú Thọ ảnh 6

Ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đang trao quà cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn vươn lên đạt thành tích cao trong giảng dạy. Ảnh: Tùng Dương.

52 bộ máy tính và hàng trăm suất quà Tết đến với học sinh, giáo viên Phú Thọ ảnh 7

Ông Nguyễn Ánh Hoàng, Trưởng phòng Giáo dục thị xã Phú Thọ cùng giáo viên các trường tại buổi lễ nhận máy tính. Ảnh: Tùng Dương.

52 bộ máy tính và hàng trăm suất quà Tết đến với học sinh, giáo viên Phú Thọ ảnh 8

Số máy tính sau buổi lễ trao tặng sẽ được Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đến lắp đặt trực tiếp tại các trường. Ảnh: Tùng Dương.

52 bộ máy tính và hàng trăm suất quà Tết đến với học sinh, giáo viên Phú Thọ ảnh 9

Em Trần Minh Hiếu học sinh lớp 12B Trường Trung học phổ thông Hùng Vương thị xã Phú Thọ thay mặt các bạn học sinh bày tỏ sự cảm ơn đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và các nhà tài trợ. Ảnh: Tùng Dương.

52 bộ máy tính và hàng trăm suất quà Tết đến với học sinh, giáo viên Phú Thọ ảnh 10
Qua lần trao tặng này là 100% các trường học của thị xã đều có máy tính giúp cho công việc giảng dạy của giáo viên và học tập của các em học sinh. Ảnh: Tùng Dương.
52 bộ máy tính và hàng trăm suất quà Tết đến với học sinh, giáo viên Phú Thọ ảnh 11

Giáo viên và các em học sinh đã nhận máy tính mang về trường phục vụ công tác học tập. Ảnh: Tùng Dương.

52 bộ máy tính và hàng trăm suất quà Tết đến với học sinh, giáo viên Phú Thọ ảnh 12

Ông Nguyễn Tiến Bình (bên phải), Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận lẵng hoa bày tỏ lòng  cảm ơn của Phòng Giáo dục thị xã Phú Thọ. Ảnh: Tùng Dương.

Số máy tính trên trị giá 300 triệu đồng, đây là quà tặng của Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (HUNG THINH CORP ) có địa chỉ số 110 - 112 Trần Quốc Toản, phường 7, quận 3 thành phố Hồ Chí Minh.

HUNG THINH CORP được thành lập và phát triển với 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Với chiến lược phù hợp và tư duy quản trị đúng đắn đã góp phần làm cho thương hiệu Hưng Thịnh ngày càng được khẳng định vững chắc trên thị trường

Cùng ngày, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và một doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam đã trao tặng 610 suất quà cho những hộ nghèo trong thị xã Phú Thọ với tổng giá trị 305 triệu đồng. Doanh nghiệp này đã luôn đồng hành, làm từ thiện cùng với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trong nhiều năm qua.

Với 29 Công ty thành viên, 03 Văn phòng đại diện cùng hệ thống 08 Sàn giao dịch quy mô với đội ngũ hơn 2.000 nhân viên hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả ở các lĩnh vực: đầu tư, xây dựng và phân phối dự án.

Các công ty thành viên hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau đã giúp HUNG THINH CORP tạo thành quy trình liên kết chặt chẽ trong chuỗi cung ứng bất động sản, từ đó mang đến cho Khách hàng những sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý, hướng đến sự thịnh vượng và sung túc của đối tác và khách hàng.

Cũng trong ngày 6/1, Nhà báo Nguyễn Tiến Bình – Tổng biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao 171 suất quà Tết cho người có công và hộ cận nghèo của phường Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ; 146 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 60 suất quà cho các giáo viên nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong năm học qua với tổng giá trị 133 triệu đồng.

Số quà trên của các doanh nghiệp như: Ngân hàng Bắc Á; Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát; Công ty Ajinomoto Việt Nam; Công ty Masan.

Tùng Dương.