Báo động khẩn cấp, Nga điều 20 máy bay chiến đấu đến phía Tây

11/06/2013 10:23 Bình Nguyên
(GDVN) - Báo Ria Novosti của Nga đưa tin cho biết lực lượng không quân của nước này đã điều động khoảng 20 máy bay phản lực chiến đấu, trực thăng vũ trang đến các phi trường quân sự ở khu vực phía Tây sau khi có lệnh báo động diễn tập bất ngờ.
Mi-8
Đây là những hoạt động được xem là một phần của kế hoạch báo động huấn luyện bất ngờ được Tổng thống Nga Putin đưa ra đối với các lực lượng vũ trang nước này nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Theo tuyên truyền của báo chí Nga, cuộc diễn tập có sự tham gia của các máy bay ném bom tiền vệ Su-24, chiến đấu cơ phản lực Su-27, trực thăng vận tải đa năng Mi-8, trực thăng vũ trang tấn công Mi-24.

Tất cả số máy bay chiến đấu này đều thuộc biên chế của các đơn vị không quân của Quân Khu Tây.

Su-24

Bộ Quốc phòng Nga trong một thông cáo báo chí của mình đã cho hay: " Ngày 11/6, các máy bay chiến đấu của không quân nước này sẽ thực hiện các sứ mệnh bay huấn luyện tại các khu vực "xa lạ" đối với các phi công".

Theo kịch bản diễn tập, máy bay ném bom tiền vệ Su-24 sẽ thực hành oanh tạc các mục tiêu, trong khi đó các chiến đấu cơ Su-27 sẽ tiến hành bắn tên lửa không đối không, không đối đất còn trực thăng Mi-8 sẽ tiến hành các nhiệm vụ chiến thuật như yểm hộ và tấn công các mục tiêu tầm gần.

Lệnh tập trận và điều động bất ngờ do đích thân Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga - Tướng Valery Gerasimovban hành từ tháng 2 đầu năm nay. Các hoạt động gần đây là 1 phần của lệnh điều động.

Trong tháng 5 vừa qua là giai đoạn hoạt động mạnh nhất của diễn tập với sự tham gia của Không quân, Lực lượng phòng vệ không gian, Phòng không...

Su-27
Bình Nguyên