Báo dữ đi lạc tấn công đã man một phụ nữ mang thai ở Ấn Độ

28/01/2012 10:04 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) - Một phụ nữ Ấn Độ đang mang thai đã phải nhập viện với những vết thương nghiêm trọng sau khi bị con báo hoang đi lạc tấn công ngay giữa phố.
Một phụ nữ đang mang thai đã phải nhập viện với những vết thương nghiêm trọng sau khi bị con báo hoang đi lạc tấn công ngay giữa trung tâm thành phố Guwahati thuộc bang Assam ở đông bắc Ấn Độ.
Bibi với những vết thương nghiêm trọng sau khi bị con báo hoang tấn công
Đây được coi là cuộc tấn công thứ 3 của những con báo nhằm vào dân thường tại những khu vực dân cư đông đúc chỉ trong vài tuần qua. Con báo trưởng thành đã dùng hàm răng sắc nhọn của nó tấn công vùng đầu, mặt, cánh tay của Akila Bibi, ngoài 20 tuổi, và để lại những vết rách sâu trên da đầu. Chồng của Bibi, Abid Ali, cho biết: vợ anh đã bị mất rất nhiều máu và bị ngất sau khi con báo tấn công gây thương tích.
Con báo tấn công Bibi đã bị bắt và gửi tới sở thú trong thành phố
Theo người dân địa phương, đây là con báo thứ 3 đi lạc vào thành phố và tấn công người trong tháng này. Trong vụ tấn công xảy ra hôm 7/1, một con báo đã khiến 3 người bị thương và 1 người tử vong. Có hàng ngàn người tại Ấn Độ bị các loài động vật hoang dã tấn công hàng năm như hổ, báo, voi và rắn. Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính dẫn tới sự kiện này là do nạn phá rừng lấy đất làm nhà ở tràn lan tại Ấn Độ đã cướp đi môi trường sống tự nhiên của chúng và buộc những con dã thú này phải liều lĩnh mò tới các khu dân cư kiếm ăn và gây ra các vụ tấn công nhằm vào con người.
Nguyễn Hường (theo Daily Mail)