Báo Đức: Nga hỗ trợ T-80, T-90 cho lực lượng ly khai Ukraine

12/04/2015 15:45 Nguyễn Hường
(GDVN) - Nga hỗ trợ nhiều xe bọc thép, pháo binh, các hệ thống phòng không và thậm chí là cả xe tăng hiện đại T-80 và T-90 sau Hiệp định Minsk 2.

Frankfurter Allgemeine Zeitung dẫn nguồn tin trong NATO ngày 11/4 cho rằng Nga tiếp tục cung cấp nhiều vũ khí hơn cho lực lượng ly khai ở Donbass bất chấp lệnh ngừng bắn.

Lực lượng dân quân tại Donetsk. Ảnh Rian.  

"Chúng tôi tiếp tục thấy sự hỗ trợ của Nga dành cho lực lượng ly khai, gồm cả nhân viên quân sự và vũ khí sau khi Hiệp định Minsk 2 ký kết. Nga vận chuyển quân đội và trang thiết bị qua biên giới mở với Ukraine", báo Đức cho biết.

Theo nguồn tin trên, sau khi Hiệp định Minsk 2 được ký kết, lực lượng ly khai Ukraine vẫn nhận được nhiều vũ khí hơn từ Nga, trong đó gồm xe tăng T-80 và T-90, xe bọc thép, pháo binh, các hệ thống phòng không.

Tuyên bố trên xuất hiện một ngày trước khi bắt đầu cuộc họp của các Bộ trưởng Ngoại giao Nga, Đức, Pháp bà Ukraine để thảo luận về việc thực hiện Hiệp định Minsk 2. 

Các quan chức NATO đã nhiều lần đưa ra các cáo buộc tương tự chống lại Nga. Tuy nhiên, chính quyền Moscow đã bác bỏ và khẳng định Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột tại láng giềng./.

Nguyễn Hường