Bão Haiyan quật đổ nhà tù tại Tacloban, hàng trăm tù nhân chạy thoát

13/11/2013 06:45 Nguyễn Hường
(GDVN) - Các tù nhân trong một nhà tù tại thành phố Tacloban (Philippines) đã trốn thoát ra ngoài sau khi siêu bão Haiyan quét qua thành phố và phá vỡ một bức tường của nhà tù.

Theo tờ Sunstar ngày 12/11, các tù nhân trong một nhà tù tại thành phố Tacloban (Philippines) đã trốn thoát ra ngoài sau khi siêu bão Haiyan quét qua thành phố và phá vỡ một bức tường của nhà tù.

Một người đàn ông ở Tacloban chĩa súng về phía những người khác trong cuộc tấn công cửa hàng thực phẩm tại thành phố sau bão.

Tờ báo dẫn lời Chuẩn tướng Virgilio Espineli, Phó chỉ huy quân sự khu vực, nói rằng lực lượng an ninh nhà tù đã cố gắng để ngăn chặn các tù nhân chạy trốn bằng cách nổ súng.

Nhưng chỉ có một số tù nhân quay trở lại. Hiện vẫn chưa thể thống kê đầy đủ số tù nhân đã trốn thoát ra ngoài. Trước đó, nhà tù này là nơi giam giữ khoảng 600 tù nhân. 

"Họ đã đi đâu? Họ ăn gì để sống" là những câu hỏi mà tướng Espineli sau khi hay tin về sự cố trên.

Ông Espineli cho biết, quân đội đang cố gắng giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả của bão trong khi giải quyết các ảnh hưởng các khó khăn riêng của mình như siêu bão Haiyan đã phá hủy tòa nhà là nơi sinh sống của 1.000 binh sĩ tại tỉnh Leyte. 

Lactoban là thành phố bị thiệt hại nặng nề nhất do ảnh hưởng của siêu bão Haiyan đổ bộ vào Philippines hồi tuần trước.

Theo thống kê chính thức, hiện các nhà chức trách Philipppines đã tìm thấy thi thể của 1.800 người. Con số tử vong ước tính có thể lên tới hơn 10.000 người.

Những người sống sót đang phải vật lộn để tồn tại trong bối cảnh thiếu thực phẩm, nước uống và thuốc men trầm trọng do các tuyến đường đưa hàng cứu trợ tới tay người gặp nạn đang bị ngăn cản bởi những núi rác khổng lồ siêu bão Haiyan để lại. 


Nguyễn Hường